Không quân Ý lần đầu tiên đáp tiêm kích F-35B lên tàu sân bay nước này

Không quân Ý lần đầu tiên đáp tiêm kích F-35B lên tàu sân bay nước này - ảnh 1

Bộ đôi tiêm kích F-35B trên tàu sân bay Cavour của Ý

bộ quốc phòng ý

Trong cuộc diễn tập tại Địa Trung Hải ngày 21.11, bộ đôi tiêm kích F-35B đại diện cho hai quân chủng của Ý cất cánh từ tàu sân bay Cavour và đáp lên tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth ở gần đó, theo trang Defense News hôm 22.11.

Kế đến, hai tiêm kích F-35B của thủy quân lục chiến Mỹ trên hàng không mẫu hạm Anh bay sang tàu Cavour, trước khi các tiêm kích Anh, Mỹ, Ý cùng nhau xuất kích và tổ hợp theo đội hình.

\\n

Đây là sự kiện diễn tập F-35B đến từ các quốc gia khác nhau, nhưng đồng thời cũng đánh dấu bước đột phá cho quân đội Ý. Cảnh tượng hai tiêm kích đến từ không quân và hải quân nước này cùng bay với nhau là dấu hiệu cho sự khởi động hợp tác giữa hai lực lượng liên quan đến dòng tiêm kích thế hệ mới.

Hải quân Ý chuẩn bị tiếp nhận ba trong số F-35B được Mỹ chuyển giao, hai trong số này đang huấn luyện tại Mỹ, trong khi chiếc thứ ba đã được bàn giao cho tàu sân bay Cavour hồi tháng 7.

Bên cạnh đó, Không quân Ý cũng đang trong quá trình nhận lô hàng gồm 60 chiếc F-35A, đồng thời nhận chiếc F-35B đầu tiên trong số 15 tiêm kích theo thỏa thuận với Mỹ.

Previous post Greenland tước giấy phép khai thác mỏ của công ty Trung Quốc
Next post Vắc xin Covid-19 Pfizer bảo vệ lâu dài cho trẻ 12-15 tuổi
%d bloggers like this: