Kịch bản đón học sinh trở lại trường của 63 tỉnh, thành

Báo Lao Động cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh thành, tính đến tối 26.11 giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Tại Điện Biên, Phòng GDĐT huyện Điện Biên đã trình phương án cho học sinh ở “vùng xanh” trở lại trường để học trực tiếp từ thứ 2 tuần tới – ngày 29.11; học sinh ở vùng vàng và vùng cam tiếp tục nghỉ học.

Bên cạnh đó, Trưởng phòng GDĐT huyện Nậm Pồ (Điện Biên) cũng cho biết, khi dịch COVID-19 ở TP.Điện Biên Phủ bùng phát thì qua rà soát trên địa bàn huyện có khoảng 300 người là giáo viên và phụ huynh học sinh mới từ thành phố về.

Do vậy, đơn vị đã đề xuất cho các em học sinh tạm dừng đến trường trong 1 tuần (ở nhà ôn tập) để đảm bảo an toàn. Đến nay, tình hình đã được kiểm soát nên các em học sinh sẽ trở lại trường để học trực tiếp từ đầu tuần tới – ngày 29.11.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi sơ kết 1 tháng tổ chức dạy học trực tiếp tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), đồng thời căn cứ vào công tác chuẩn bị cơ sở vật chất các cơ sở giáo dục từng được trưng dụng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cùng với việc hoàn tất tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi, Sở GDĐT đã đề xuất với lãnh đạo TP về kế hoạch cho học sinh đi học trở lại, thích ứng với điều kiện bình thường mới.

Dự kiến từ ngày 10.12 học sinh trở lại trường học trực tiếp, trong đó khối 9 và khối 12 đi học trước và mở dần các khối lớp khác.

Tại Hà Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu, tổ chức dạy học trực tiếp đối với địa bàn được xác định dịch COVID-19 cấp độ 1, cấp độ 2. Trường hợp các trường nội trú, bán trú và trường phổ thông có học sinh ở địa bàn cấp độ 3, 4 thì cho học sinh đó nghỉ học trực tiếp.

Tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với các hình thức dạy học khác đối với địa bàn được xác định dịch COVID-19 cấp độ 3, trong đó ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12. Tất cả các cơ sở giáo dục ngoại ngữ – tin học, giáo dục kỹ năng sống tạm ngừng hoạt động.

Không tổ chức dạy học trực tiếp; triển khai các hình thức dạy học trực tuyến hoặc các hình thức dạy học khác đảm bảo phù hợp, an toàn đối với địa bàn được xác định dịch COVID-19 cấp độ 4, tất cả các cơ sở giáo dục ngoại ngữ – tin học, giáo dục kỹ năng sống tiếp tục dừng hoạt động.

Tại Bắc Ninh, sau khi ghi nhận một số học sinh, giáo viên dương tính với COVID-19, phòng GDĐT huyện Lương Tài  đã kịp thời, chỉ đạo công tác phòng dịch nhưng vẫn bảo đảm việc dạy và học.

Theo đó, Phòng GDĐT huyện Lương Tài đã chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục gồm 2 trường tiểu học và 1 trường THCS trên địa bàn xã Trung Chính tạm dừng việc dạy học trực tiếp tại trường, tổ chức dạy học trực tuyến cho các em học sinh.

Đối với một số trường học trên địa bàn huyện Lương Tài, Phòng GDĐT cũng chỉ đạo các trường khi tổ chức dạy học trực tiếp sẽ chia thành nhiều ca học. Cụ thể, đối với tiểu học, các lớp 1, 3, 5 học buổi sáng, hai khối lớp 2 và 4 sẽ học buổi chiều.

Đối với bậc THCS cũng chia làm 2 ca học với lớp 6 và lớp 9 học buổi sáng; lớp 7 và lớp 8 học buổi chiều.

Previous post Trường mầm non đóng cửa, phụ huynh chung nỗi lo con chậm phát triển
Next post Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền
%d bloggers like this: