Kimmese ra MV đồng hành cùng chiến dịch 'Yêu mới khó, phòng ngừa HIV có ngại gì'

Yêu mới khó của Kimmese và Mike Phạm là sản phẩm âm nhạc thuộc khuôn khổ chiến dịch y tế cộng đồng quốc gia Yêu mới khó, phòng ngừa HIV có ngại gì (ra mắt vào 20 giờ 11 ngày 20.11) với mục tiêu giảm thiểu sự kỳ thị, mang đến tiếng nói cho những người có H, đồng thời nâng cao nhận thức về phòng ngừa và điều trị HIV đặc biệt trong cộng đồng người nam có quan hệ tình dục đồng giới (Men who have sex with men – gọi tắt là MSM).

Kimmese ra MV đồng hành cùng chiến dịch \'Yêu mới khó, phòng ngừa HIV có ngại gì\' - ảnh 1

MV Yêu mới khó thuộc khuôn khổ chiến dịch y tế cộng đồng quốc gia Yêu mới khó, phòng ngừa HIV có ngại gì

btc

“Bản thân Kimmese luôn ủng hộ các hoạt động mang đến tiếng nói bảo vệ và giảm sự kỳ thị, phân biệt đối xử với những người đang chung sống với HIV tại Việt Nam. Người có H xứng đáng và có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống, xây dựng các mối quan hệ của riêng mình nhờ các phương thức điều trị và dự phòng tiên tiến. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhóm cộng đồng dễ tổn thương và có nguy cơ lây nhiễm HIV như MSM. Không còn lý do gì để lo sợ về mối quan hệ với một bạn tình trái dấu (một trong hai người có HIV), hoặc phân biệt đối xử với người đang có H”, Kimmese chia sẻ.

Kimmese ra MV đồng hành cùng chiến dịch \'Yêu mới khó, phòng ngừa HIV có ngại gì\' - ảnh 2
Kimmese luôn ủng hộ các hoạt động mang đến tiếng nói bảo vệ và giảm sự kỳ thị, phân biệt đối xử với những người đang chung sống với HIV tại Việt Nam

nscc

\\n

Ông Lê Tuân, Giám đốc Sáng tạo tại The Lab – đơn vị thực hiện ý tưởng của MV cho biết: “Bài hát cùng MV mong muốn truyền tải thông điệp: trong chuyện tình yêu, bất cứ đâu, bất cứ khoảnh khắc nào cũng có thể là nơi khởi đầu hoặc kết thúc sự kết nối giữa hai người. Thế nhưng, để níu tay nhau lại và bảo vệ tình yêu đó trước muôn vàn thử thách mới là điều khó khăn thực sự. Khi cả hai đã nỗ lực ‘vượt khó’ để yêu nhau một cách trọn vẹn, thì mọi điều khác đều ‘có ngại gì’ – điển hình như việc chung sống với H và bảo vệ người mình yêu trước H bằng thuốc kháng vi rút ARV hoặc điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV. Sự cảm thông, chở che cho nhau ngay từ phương diện sức khỏe là điều mà ai trong chúng ta cũng nên làm và hoàn toàn có thể làm được”.

Trong khuôn khổ của chiến dịch Yêu mới khó, phòng ngừa HIV có ngại gì, vào ngày 11-12.12 tới, triển lãm Bảo tàng tan vỡ sẽ mở cửa đón khách tham quan tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory (Quận 2, TP.HCM). Triển lãm trưng bày 10 tác phẩm nghệ thuật từ các nghệ sĩ trong nước, lấy cảm hứng từ 1.000 câu chuyện có thật về tình yêu và cuộc sống của những người chung sống với H tại Việt Nam.

Previous post Đường Sách TP.HCM trưng bày các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải thưởng sách Quốc gia
Next post Britney Spears chuẩn bị một đám cưới ‘hoành tráng’ sau khi được ‘tự do’
%d bloggers like this: