Lâm Đồng sẻ chia “Mái ấm’’ giữa đại dịch

Sáng 25.11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn’’ cho đoàn viên là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Ngôi nhà được trao tặng cho gia đình anh Nông Văn Háo tại thôn Sình Công, xã Liên Hà, có diện tích 70 mét vuông, khang trang, mới được xây dựng trên chính nền của căn nhà gỗ tạm bợ, được che chắn bằng tôn trước đây.

Ông K’ Dung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lâm Hà vui vẻ cho biết, anh Nông Văn Háo là đoàn viên công đoàn, hiện đang công tác tại xã Liên Hà, một cán bộ người dân tộc thiểu số, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia hoạt động công đoàn và công tác xã hội ở địa phương.

“Biết anh Háo và gia đình trước đây ở tỉnh Cao Bằng chuyển đến địa phương, hoàn cảnh còn khó khăn, vợ anh ở nhà nội trợ chăm sóc hai con nhỏ và phụ dưỡng người cha đã cao tuổi, thường xuyên đau ốm, mọi chi phí sinh hoạt của gia đình và học hành của các cháu đều trông chờ vào tiền lương hằng tháng của anh ấy. LĐLĐ huyện đã đề nghị hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ CNVCLĐ của LĐLĐ tỉnh, đồng thời đứng ra vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, cùng xây dựng “Mái ấm Công đoàn’’ trao tặng gia đình anh Háo’’ – ông K’ Dung nói.

Dọn vào ở trong căn nhà mới, anh Háo xúc động chia sẻ, khi mới nhận 20 triệu đồng hỗ trợ của Công đoàn, anh vừa mừng lại vừa lo, mừng vì được quan tâm hỗ trợ, nhưng lại lo rằng với số tiền này không biết sẽ xoay xở thế nào khi căn nhà tạm đang ở có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào. Rồi được các anh chị ấy (cán bộ công đoàn) động viên tinh thần và kêu gọi Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân xã, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện… ủng hộ, gia đình cũng vững tin, vay mượn thêm, tất cả cũng ngót trăm triệu đồng, quyết tâm làm nhà mới đàng hoàng hơn.

“Giữa lúc đại dịch khó khăn thế này lại được trao tặng nhà mới, tôi thật hạnh phúc khi được sống trong vòng tay nhân ái của Công đoàn và các đoàn thể, xã hội.’’ – anh Háo rưng rưng chia sẻ.

Previous post Yêu cầu siết chặt kiểm soát phương tiện khi tham gia giao thông
Next post Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh thành
%d bloggers like this: