Lãnh lương 5 triệu đồng/ngày nhờ sống thử trong nhà ma ở Trung Quốc

Lãnh lương 5 triệu đồng/ngày nhờ sống thử trong nhà ma ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Ông Zhang (bên phải) đang chia sẻ kinh nghiệm làm nghề thử nhà ma ám – Ảnh: GMW.CN

Hôm 16-11, báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin những người theo “nghề\” này ở Trung Quốc được gọi là người thử nhà ma ám.

Các công ty bất động sản hoặc khách có ý định mua nhà ma ám sẽ thuê họ ở thử với mức lương 1 nhân dân tệ/phút. Nếu ở nhà đó trong 24 tiếng, họ có thể kiếm được 1.440 nhân dân tệ (hơn 5 triệu đồng)/ngày. 

Trao đổi với SCMP, ông Zhang, người làm nghề sống thử ở nhà ma ám, chia sẻ: “Tôi biết khoảng chục người làm công việc này. Thường chúng tôi chỉ làm bán thời gian và phải đi khắp cả nước, không biết điểm đến tiếp theo là ở đâu”.

Ông Zhang cho biết, người mua không dám ngủ ở ngôi nhà đó, nên trả tiền để người khác sống thử xem có an toàn không. Ông sẽ gọi video cho khách hàng để chứng minh là mình đã kiểm tra mọi ngóc ngách trong ngôi nhà.

“Khi nghe nói tôi làm công việc này, vài người bạn cho rằng kiếm tiền thật dễ dàng. Họ bảo tôi giới thiệu giúp vài mối, nhưng đa số đều bỏ việc sau đêm đầu tiên”, ông Zhang cười kể.

Dù nghề này đã xuất hiện ở Trung Quốc một thời gian, nhưng gần đây, buổi phát trực tiếp kéo dài 24 giờ của một người làm nghề thử nhà ma ám ở thành phố Tô Châu (Trung Quốc) đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng.

Được biết, buổi phát trực tiếp nhằm cố bán đấu giá căn nhà từng thuộc về một người đã chết vì tự tử. Giá khởi điểm là 188.150 USD nhưng không ai trả cao hơn dù buổi phát trực tiếp thu hút hơn 56.000 lượt xem. Nếu không mang tiếng \”bị ma ám\”, căn nhà lẽ ra được định giá khoảng 345.000 USD.

Chung cư 13 tầng bị cháy ở Đài Loan từng là Chung cư 13 tầng bị cháy ở Đài Loan từng là \’tòa nhà ma\’

TTO – Truyền thông Đài Loan đã nhanh chóng xới lại lịch sử của tòa nhà: là một tòa văn phòng nhưng kinh doanh ế ẩm nên chủ tự ý cải tạo thành phòng cho thuê. Người sống tại đây phần lớn là người già mất trí nhớ hoặc khuyết tật thể chất.

Previous post Những chuyến viễn dương của bố nuôi ước mơ ngoại giao trong tôi
Next post Nguyễn Văn Nhã – sinh viên cứu 3 nữ sinh – được vinh danh ‘Vinh quang Việt Nam’
%d bloggers like this: