LĐLĐ Quảng Ngãi: Vận động 500 công nhân tham gia tổ chức Công đoàn

QUẢNG NGÃI – Công đoàn Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi tuyên truyền, vận động công nhân lao động tại Công ty TNHH Oucanyon Furniture (Việt Nam) gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Hiện nay số lượng lao động đang làm việc tại công ty hơn 500 người, và khi đi vào hoạt động sẽ cần 1.000 lao động, tạo cơ hội giải quyết việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh.

Công ty TNHH Oucanyon Furniture (Việt Nam), đóng tại Khu công nghiệp VSIP, được Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ngãi cấp giấy phép kinh doanh số ngày 5.3.2021 với số vốn điều lệ hơn 2 triệu USD, với ngành nghề sản xuất kinh doanh giường, bàn, ghế, tủ cao cấp cung cấp vào các thị trường Châu Âu, Châu Mỹ.

Sau một thời gian nắm bắt thông tin tình hình hoạt động của Công ty TNHH Oucanyon Furniture (Việt Nam), Thường trực Công đoàn Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi đã trực tiếp đến Công ty TNHH Oucanyon Furniture (Việt Nam) gặp gỡ, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động.

Đồng thời tuyên truyền về tổ chức Công đoàn Việt Nam, về quyền, lợi ích của đoàn viên Công đoàn, những phúc lợi mà các cấp công đoàn ký kết với các doanh nghiệp nhằm mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho người lao động là đoàn viên Công đoàn.

Phổ biến sự khác biệt rõ nét giữa người lao động là đoàn viên công đoàn so với người lao động chưa là đoàn viên Công đoàn để thu hút người lao động tự nguyện viết đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đây là hoạt động cần thiết của Công đoàn Quảng Ngãi nhằm giúp người lao động hiểu, tin tưởng và tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần đưa Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn trong tình hình mới” đi vào cuộc sống.

Previous post Mạo danh bác sĩ bán hàng trên mạng xã hội
Next post Hâm nóng thị trường bất động sản miền Trung
%d bloggers like this: