LĐLĐ Thanh Hoá thăm hỏi gia đình có công nhân mất sau tiêm vaccine COVID-19

Thanh Hóa – Ngay khi được tin 2 công nhân tử vong sau tiêm vaccine phòng COVID-19, LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã kịp thời đến gia đình động viên, thăm hỏi thân nhân. 

Theo đó, chiều 24.11, ông Mai Bá Nam – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đoàn công tác của tổ chức công đoàn đã đến gia đình có công nhân không may tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19 động viên, thăm hỏi và cùng gia đình lo hậu sự.

Tại gia đình nạn nhân, ông Mai Bá Nam ân cần chia sẻ nỗi đau với thân nhân. Đại diện tổ chức công đoàn, ông Mai Bá Nam đã trao hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình có người bị mất 5 triệu đồng và dự kiến trao hỗ trợ mỗi công nhân bị sốc phản vệ 1 triệu đồng. 

Ông Mai Bá Nam lưu ý LĐLĐ huyện Nông Cống và CĐCS Cty TNHH Giầy Kim Việt tích cực phối hợp với chính quyền, doanh nghiệp thăm hỏi, động viên, ổn định tư tưởng để đảm bảo sản xuất.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, ngày 23.11.2021, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (Thanh Hoá) tổ chức tiêm chủng vaccine Vero Cell mũi 2 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vaccine tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. Các trường hợp này đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 00h45 phút và 08h45 phút ngày 24.11.2021.

Sở Y tế Thanh Hoá đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vaccine tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo huyện Nông Cống và các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời chia sẻ, động viên gia đình có người tử vong và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự chu đáo.

Previous post Toàn ngành BHXH Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính
Next post Mở lại đường bay quốc tế để phục hồi kinh tế
%d bloggers like this: