LĐLĐ tỉnh Bình Dương giới thiệu 1.300 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng

BÌNH DƯƠNG – Ngày 23.11, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức buổi gặp gỡ giữa Lãnh đạo tỉnh Bình Dương với cán bộ công đoàn, công nhân lao động, đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương – cùng lãnh đạo 9 huyện thị, thành phố.

Chương trình diễn ra trong bối cảnh các đơn vị đang xây dựng dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam\’\’.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian qua, đơn vị đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các cấp công đoàn về chỉ tiêu giới thiệu nguồn công đoàn viên ưu tú cho Đảng. Trong đó, đề nghị CĐCS chú trọng giới thiệu vào Đảng nguồn là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên Ban Chấp hành, tổ trưởng, tổ phó Công đoàn tại các Công đoàn cơ sở.

Giai đoạn 2015-2020, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu 2.759 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, đã có 321 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng. Riêng năm 2021, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu 1.311 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, đã có 107 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng…

Theo đánh giá, công tác phát triển đảng viên trong công nhân lao động ở Bình Dương được chú trọng và đã đạt kết quả bước đầu đáng khích lệ.

Tuy nhiên, so với số lượng công nhân lao động trên địa bàn tỉnh thì tỉ lệ đảng viên còn rất thấp. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cần lắng nghe ý kiến trực tiếp từ cơ sở để có những điều chỉnh cũng như đưa ra những phương án phát triển Đảng trong công nhân và xây dựng tổ chức Công đoàn lớn mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn đặt ra những vấn đề sát sườn về những khó khăn và thuận lợi trong công tác phát triển Đảng. Một số kinh nghiệm và kiến nghị đặt ra để thảo luận như công tác xác minh lý lịch gặp nhiều khó khăn do người lao động ở tỉnh thành khác trên cả nước. Công nhân lao động lại khó sắp xếp công việc, thời gian để theo học lớp cảm tình Đảng…

Các đại biểu cũng đề xuất kiến nghị để tạo điều kiện cho công tác phát triển đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong thời gian tới. Cụ thể, tổ chức các lớp học cảm tình Đảng vào buổi tối hay qua hình thức trực tuyến. Các địa phương nơi công nhân lao động thường trú tạo điều kiện thuận lợi và kịp thời trong công tác thẩm tra và xác minh lý lịch. Chủ doanh nghiệp tạo điều kiện cho đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng sinh hoạt. Đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chi bộ phù hợp với đặc thù của công nhân lao động là đảng viên đang làm việc ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để thu hút đảng viên tham gia sinh hoạt hiệu quả hơn…

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương – cho rằng, những ý kiến trao đổi trên được đóng góp từ thực tiễn liên quan đến công tác phát triển đảng viên và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Qua đây làm cơ sở để tỉnh đề ra những giải pháp cụ thể, đồng thời có những đề xuất và kiến nghị với Trung ương trong công tác phát triển đảng viên mới và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp Khu vực ngoài Nhà nước, khu-cụm công nghiệp trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn nữa.

Previous post Xử lý nghiêm xe đưa đón học sinh không đảm bảo an toàn
Next post Hòa Bình hướng dẫn F1 tạm thời cách ly y tế tại nhà
%d bloggers like this: