LĐLĐ tỉnh Ninh Bình: Đối thoại với hơn 100 cán bộ công đoàn các cấp

NINH BÌNH – Sáng ngày 22.11, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 100 cán bộ công đoàn các cấp trên địa bàn tỉnh để lắng nghe, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của đoàn viên, NLĐ. 

Buổi đối thoại được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới. Tại LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã mời đại diện lãnh đạo một số đơn vị, cơ quan chức năng có liên quan như: BHXH tỉnh Ninh Bình, Sở LĐTB-XH, Ban Quản lý các KCN tỉnh Ninh Bình… cùng tham gia đối thoại và giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của đoàn viên, NLĐ.

Tại buổi đối thoại, các cán bộ công đoàn đại diện cho NLĐ đã trực tiếp bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng và nêu kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan. Theo đó, có 30 câu hỏi thuộc 3 nhóm vấn đề chính đó là: Việc thực hiện pháp luật lao động và an toàn vệ sinh lao động; Bảo hiểm xã hội và vấn đề quản lý tài chính công đoàn; Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và các thiết chế văn hóa phục vụ đời sống CNLĐ.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ, Sở LĐTB-XH, Ban Quản lý các KCN tỉnh Ninh Bình… đã trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tình hình tư tưởng, việc thực hiện các chế độ chính sách tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ và cán bộ công đoàn. Nhiều nội dung kiến nghị, đề xuất của NLĐ đã được đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình và các đơn vị liên quan trả lời, giải đáp ngay tại buổi đối thoại.

Ông Dương Đức Khanh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình cho biết: Thông qua buổi đối thoại, tạo cơ hội cho các cơ quan chức năng của tỉnh và tổ chức Công đoàn nhận diện đúng những khó khăn, vướng mắc của cán bộ công đoàn các cấp trong quá trình tổ chức hoạt động công đoàn tại cơ sở. Từ đó có những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, phát huy tinh thần, trách nhiệm quy tụ NLĐ. Tạo uy tín và vị thế của tổ chức Công đoàn ngay tại cơ sở. Góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu theo Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Previous post Danh sách phân bổ vaccine Pfizer tiêm cho trẻ em 30 quận, huyện ở Hà Nội
Next post Vụ gãy cánh quạt điện gió ở Sóc Trăng: Hơn 10 ngày xảy ra 2 sự cố hy hữu
%d bloggers like this: