LĐLĐ TP Sa Đéc (Đồng Tháp): “Trao túi an sinh – gửi niềm tin chống dịch”

ĐỒNG THÁP – Nằm trong chuỗi hoạt động trao 50.000 túi an sinh cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp, Liên đoàn Lao động TP.Sa Đéc đã tổ chức trao 2.000 túi An sinh Công đoàn cho đoàn viên, công nhân lao động.

Hơn một tháng trôi qua, kể từ khi cả nước bước vào thực hiện trạng thái bình thường mới, nhiều doanh nghiệp dần khôi phục sản xuất kinh doanh, công nhân cũng đã trở lại làm việc. Tuy nhiên, đến nay, hoạt động sản xuất vẫn còn gặp nhiều khó khăn, số ca nhiễm mới vẫn còn ở mức cao ảnh hưởng phần nào đến hoạt động của doanh nghiệp, đời sống việc làm của đa phần người lao động. 

Nhằm hỗ trợ kịp thời và giảm bớt một phần khó khăn cho doàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngày 29.11, Liên đoàn Lao động TP.Sa Đéc đã tổ chức trao 2.000 túi an sinh cho đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Sa Đéc.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động trao 50.000 túi an sinh cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp. Mỗi túi an sinh gồm các nhu yếu phẩm như: Đường, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, bột ngọt và khẩu trang với tổng trị giá 400 triệu đồng.

Phát biểu trong buổi trao quà, cô Dương Thị Ánh Tuyết, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tổ Ong Vàng cảm động chia sẻ: “Gần 5 tháng qua, dịch bệnh đã làm cho đời sống của giáo viên của trường đã bước vào những giai đoạn khó khăn hơn, đến nay dịch bệnh vẫn còn, giáo viên chưa biết bao giờ được trở lại trường. Tuy nhiên đây là lần thứ 2 được sự quan tâm hỗ trợ của tổ chức Công đoàn Thành phố giúp đoàn viên phần nào an tâm hơn. Mong rằng thời gian tới sẽ  nhận được sự quan tâm hơn nhiều hơn nữa của tổ chức Công đoàn để đoàn viên tiếp tục bám trụ vào sự nghiệp trồng người”.

Anh Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch Nghiệp đoàn Vận tải bộ TP.Sa Đéc với trên 160 đoàn viên hành nghề xem ôm, cho biết: Hầu hết anh em đoàn viên đều lớn tuổi, dịch bệnh thời gian qua làm cho đời sống anh em gần như kiệt quệ, đến nay cuộc sống của anh em vẫn còn nhiều khó khăn phía trước. Anh Sang tâm sự: “Dịch bệnh hoài chắc anh em sẽ khổ nữa nhưng thời gian qua nhờ tổ chức công đoàn TP.Sa Đéc quan tâm hỗ trợ nên cuộc sống anh em phần nào giảm bớt khó khăn hơn”.

Cuộc sống dần dần hồi phục trở lại, tuy nhiên dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, tổ chức Công đoàn TP.Sa Đéc sẽ cố gắng phấn đấu để tiếp tục đồng hành chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động để xứng đáng là chỗ vựa vững chắc, là niềm tin của người lao động đối với tổ chức Công đoàn.

Previous post Đá bại West Ham, Man City bắt kịp đội đầu bảng Chelsea
Next post Quá khó khăn, nhiều lao động không thể về quê đón Tết
%d bloggers like this: