Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành trên cả nước

Báo Lao Động cập nhật lịch đi học của học sinh 63 tỉnh thành, tính đến ngày 29.11, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Tại Điện Biên, từ ngày 29.11, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của địa phương này được phép đến trường trở lại.

Đối với những cơ sở giáo dục đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung hoặc nằm trên địa bàn được xác định thuộc vùng có nguy cơ cao (cấp độ 3) và nguy cơ rất cao (cấp độ 4); cơ sở giáo dục có nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc diện cách ly y tế sẽ cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình riêng.

Tại Đà Nẵng, sáng 29.11, học sinh khối 10 và 11 toàn thành phố Đà Nẵng đến trường học trực tiếp buổi đầu tiên kể từ sau khai giảng năm học 2021 – 2022. Một số môn học, các trường vẫn tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian đầu.

Tại Quảng Nam, học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn TP.Tam Kỳ đến trường đi học trực tiếp trở lại từ ngày 29.11. Trong đó, cấp Tiểu học chỉ học 1 buổi và không tổ chức bán trú, THCS học trực tiếp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp.

Riêng Trường THCS Lý Thường Kiệt triển khai dạy học trực tuyến 1 tuần, từ 29.11 – 4.12. Bậc học mầm non tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần, từ 29.11 – 4.12.

Tại Bắc Giang, huyện Yên Thế cho phép các trường đón học sinh trở lại học tập trực tiếp đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch. Theo đó, các trường học được phép cho học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 29.11, đồng thời kết hợp dạy trực tuyến cho các học sinh thuộc diện phải cách ly. 

Tại Hòa Bình, các địa phương, đơn vị, trường học căn cứ cấp độ dịch ở từng khu vực tổ chức hình thức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến.

Theo đó, phòng GDĐT các huyện, thành phố, các Trung tâm GDNN GDTX huyện, thành phố, căn cứ tình hình diễn biến dịch, cấp độ dịch tại địa phương, chủ động báo cáo, tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã, cấp huyện để lựa chọn phương án và hình thức dạy học phù hợp với tình hình thực tế. 

Tại Hải Dương, nhằm ứng phó kịp thời, nhanh chóng khống chế, dập dịch, UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) chỉ đạo từ 0h ngày 29.11, 23 xã, thị trấn cho học sinh từ mầm non đến THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường, học trực tuyến tại nhà, riêng học sinh mầm non nghỉ học.

Trước đó, UBND huyện Kim Thành (Hải Dương) có văn bản chỉ đạo các trường tổ chức các hoạt động giáo dục trong đó có việc cho học sinh đi học trở lại đối với một số khối lớp.

Theo đó, từ ngày 29.11, học sinh các lớp 1, 6, 9 trong huyện đến học tại trường. Các lớp học còn lại tiếp tục học trực tuyến. Các trường không sắp xếp khối 6 và khối 9 học cùng một buổi.  Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học.

Học sinh các khối 4, 5, 7, 8 chưa hoàn thành bài kiểm tra định kỳ giữa học kỳ I thì tổ chức cho học sinh đến trường làm bài (trong một buổi chỉ tổ chức kiểm tra 1 khối).

Tại Hải Phòng, trao đổi với Báo Lao Động, ông Cao Văn Rôi – Trưởng phòng GDĐT huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) thông tin, từ ngày mai 30.11, khoảng 35.000 học sinh huyện Tiên Lãng tạm dừng đến trường, học sinh mầm non nghỉ học, học sinh các cấp còn lại chuyển học trực tuyến.

Trước đó,  từ ngày 24.11, học sinh 6 trường học trên địa bàn 2 xã Tiên Minh và Toàn Thắng tạm dừng đến trường, các khối tiểu học, THCS chuyển sang học trực tuyến. Từ chiều nay 29.11, nhiều trường chủ động cho học sinh nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Xem thêm thông tin về lịch trở lại trường của học sinh các tỉnh, thành khác TẠI ĐÂY.

Previous post Lý Hoàng Nam vô địch Giải quần vợt nhà nghề thế giới tại Mexico
Next post Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đoạt Huy chương vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc
%d bloggers like this: