Lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành trên cả nước

Báo Lao Động cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh thành, tính đến 23.12, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, học sinh lớp 9 và lớp 12 TPHCM đã bước vào tuần thứ 2 đi học trở lại. Sau thí điểm, các đơn vị sẽ đánh giá điều kiện để mở dần các khối lớp. 

Chia sẻ về việc chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, Phó Giám đốc Sở GDĐT TPHCM Dương Trí Dũng yêu cầu phòng GDĐT các quận huyện và TP.Thủ Đức cần sẵn sàng kế hoạch cho các khối lớp khác đi học trở lại.

Trong đó, bắt đầu tính toán đến các yếu tố ảnh hưởng, các nội dung phải chuẩn bị để bảo đảm các cơ sở còn lại được đưa vào hoạt động. Đặc biệt là hỗ trợ các đơn vị chưa tổ chức dạy học trực tiếp xây dựng kế hoạch an toàn phòng chống dịch, sẵn sàng trong tâm thế khi thành phố quyết định thì có kế hoạch cụ thể để tổ chức, triển khai dạy học trực tiếp. 

Tại Hà Nội, theo quyết định của Sở GDĐT Hà Nội, học sinh khối 12 được học trực tiếp trước, thực hiện theo nguyên tắc: 50% học sinh đến trường vào 2,4,6; 50% còn lại đi học vào thứ 3, 5, 7. Những ngày không học trực tiếp, các em học online. Các trường THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp thuộc địa bàn có cấp độ dịch 1 hoặc 2 được phép mở cửa.

Tại Lâm Đồng, ngày 22.12, Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết, bắt đầu từ ngày 23.12, tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 10, lớp 11 tại các đơn vị đang dạy học trực tuyến.

Sau đó, ngày 27.12, sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 tại các đơn vị đang dạy học trực tuyến.

Trường hợp học sinh thuộc diện F0, F1 phải cách ly y tế theo quy định của ngành y tế, nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến.

Trước đó, từ ngày 20.12, học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được đến trường học trực tiếp sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch COVID-19.

Tại Thừa Thiên – Huế, đến nay, sau khi học sinh khối THPT tại Huế đã được trở lại lớp, các trường THCS trên địa bàn cũng đã đón học sinh trở lại sau thời gian dài học trực tuyến. Ngành giáo dục và chính quyền TP.Huế quyết định cho học sinh THCS trở lại trường, sau khi đa số các em đã được tiêm phòng mũi 1 vaccine phòng COVID-19 qua 14 ngày.

Đối với học sinh không chống chỉ định tiêm vaccine nhưng từ chối tiêm, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xem xét việc đi học trở lại của những trường hợp này.

Tại Thanh Hóa, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều ngày 22.12, huyện Mường Lát đã ghi nhận 249 người mắc COVID-19. Do đó, các trường học trên địa bàn huyện này phải tạm dừng học để phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện đã trưng dụng một số trường học để làm bệnh viện dã chiến, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Previous post 327 nhân viên một bệnh viện ở TPHCM từng mắc COVID-19
Next post Đại diện Bộ GD-ĐT xin vắng mặt trong phiên xử Trường ĐH Đông Đô
%d bloggers like this: