Lịch trở lại trường của học sinh 63 tỉnh, thành trên cả nước

Báo Lao Động cập nhật kịch bản đón học sinh trở lại trường của các địa phương trên cả nước, tính đến tối ngày 20.11, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Tại Hà Nội, ngày 20.11, UBND TP.Hà Nội đã chấp thuận đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cho phép học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã trở lại trường vào ngày 22.11.

Theo đó, mỗi xã, thị trấn của 17 huyện ngoại thành sẽ chọn một trường THCS để cho học sinh lớp 9 học trực tiếp. Điều kiện bắt buộc là xã, thị trấn đó có mức độ dịch ở cấp độ 1 hoặc 2, trong 14 ngày không có F0 cộng đồng.

Để mở cửa, các trường phải đạt yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch theo bộ tiêu chí liên ngành, đồng thời không tổ chức ăn bán trú, không mở căng tin và chỉ dạy một buổi. Giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vaccine tiếp tục dạy trực tuyến.

Các khối lớp còn lại vẫn tiếp tục học trực tuyến và nghỉ học tại nhà với cấp học mầm non.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) TPHCM giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì lên kế hoạch, rà soát các điều kiện để học sinh đi học trở lại. Nếu đảm bảo yêu cầu, giữa tháng 12 sẽ thực hiện thí điểm cho học sinh lớp 9, lớp 12 và đặc biệt là khối mầm non đi học trở lại.

Dự kiến, đầu tháng 12, các trường sẽ tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; ngày 5.12, tổ chức họp phụ huynh học sinh. Ngày 10.12, học sinh trở lại trường học trực tiếp theo phương án khối 9 và khối 12 đi học trước, mở dần các khối khác.

Tại Hà Nam, ngày 19.11, UBND tỉnh Hà Nam ban hành công văn số 3192/UBND-KGVX về việc đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp tại trường.

Theo đó, sau khi xem xét Tờ trình số 143/TTr-SGDĐT ngày 4.11 của Sở GDĐT \”Về việc đề nghị cho học sinh đi học trở lại thực hiện nội dung chương trình năm học 2021-2022\”; căn cứ ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh các cấp, sinh viên và học viên giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 22.11 để thực hiện nội dung, chương trình năm học 2021-2022.

Tại Phú Thọ, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phòng GDĐT TP.Việt Trì đã chỉ đạo một số trường học tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR, truy vết đối với những trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19.

Các trường tạm dừng học trực tiếp bao gồm các trường tiểu học: Thanh Miếu, Bạch Hạc, Hòa Bình và các trường THCS: Bạch Hạc, Lý Tự Trọng, Tiên Cát.

Từ ngày 18-19.11, việc dạy học trực tuyến sẽ được tổ chức cho đến khi có thông báo mới.

Tại Thanh Hóa, 122 học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) được đưa đi cách ly tập trung trong đêm 18.11 sau khi xuất hiện học sinh là F0.

Kể từ ngày 15.11, hơn 15.000 học sinh các cấp của thị xã đi học trở lại sau 1 tháng tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Xem thêm lịch trở lại trường của các tỉnh, thành khác TẠI ĐÂY

Previous post Công nhân ngoại tỉnh gặp khó khi vào Đồng Nai làm việc
Next post Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2021
%d bloggers like this: