Liệu pháp kháng thể của AstraZeneca bảo vệ hiệu quả 83% trước nguy cơ mắc Covid-19

Liệu pháp kháng thể của AstraZeneca bảo vệ hiệu quả 83% trước nguy cơ mắc Covid-19 - ảnh 1

Liệu pháp kháng thể của AstraZeneca vừa phòng bệnh, vừa chữa bệnh

reuters

Kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy liệu pháp điều trị kháng thể đơn dòng của AstraZeneca, gọi là AZD7442 hoặc Evusheld, chứng tỏ hiệu quả bảo vệ 83% trong vòng nửa năm, và phù hợp cho các đối tượng không đáp ứng tốt trước vắc xin như bệnh nhân mắc chứng suy giảm hệ miễn dịch.

Trước đó, cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối được công bố tháng 8, liệu pháp trên mang đến hiệu quả bảo vệ 77% trong vòng 3 tháng kể từ khi được tiêm.

Trong một cuộc nghiên cứu khác được thực hiện ở bệnh nhân mắc bệnh nhẹ hoặc vừa, AZD7442 liều cao cắt giảm 88% nguy cơ mắc bệnh nặng nếu được tiêm trong vòng 3 ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên.

\\n

AZD7442 là sự kết họp giữa hai kháng thể tixagevimab (AZD8895) và cilgavimab (AZD1061), chiết xuất từ tế bào bạch cầu của người đã nhiễm virus Corona chủng mới. Các kháng thể này được các chuyên gia của Trung tâm Y khoa Đại học Vanderbilt (Mỹ) phát hiện và cấp quyền sử dụng cho AstraZeneca từ tháng 6.2020.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 16.11, Reuters dẫn lời ông Pascal Soriot, Tổng giám đốc điều hành AstraZeneca cho hay hãng đã đạt mốc chuyển giao hơn 2 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho toàn cầu.

Previous post Ukraine tập trận ‘đẩy lùi kẻ thù tấn công’ gần Crimea
Next post Gần 1/3 số việc làm bị mất do dịch Covid-19 có liên quan đến ngành du lịch
%d bloggers like this: