Litva hỗ trợ 188.700 liều vaccine Vaxzevria cho Việt Nam

Nhằm tiếp tục hỗ trợ các quốc gia trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, ngày 21/11, chính phủ nước Cộng hoà Litva quyết định viện trợ cho Việt Nam 188.700 liều vaccine Vaxzevria do hãng AstraZeneca sản xuất.

Bên cạnh đó, Cộng hòa Litva cũng đưa ra quyết định phân bổ tới 623.700 liều vaccine Vaxzevria để viện trợ nhân đạo thông qua cơ chế COVAX.

COVAX là cơ chế chia sẻ vaccine toàn cầu. Cơ chế này nhằm thúc đẩy quá trình phát triển, sản xuất các sản phẩm chẩn đoán và điều trị cùng với vaccine phòng COVID-19, đồng thời bảo đảm khả năng tiếp cận nhanh chóng, công bằng và bình đẳng trên toàn thế giới.

Được biết, Cộng hoà Litva đã tặng 455.900 liều vaccine Vaxzevria cho các nước Ukraina, Moldova, Georgia, Armenia và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc). Nước này cũng sẽ tặng thêm 60.000 liều vaccine Vaxzevria nữa cho Taijikistan trong thời gian ngắn tới đây.

Trước đó, 60.000 liều vaccine Spikevax do hãng Moderna sản xuất đã được Litva tặng cho Armenia.

Chính phủ Litva cam kết sẽ tiếp tục đóng góp một cách song phương cũng như thông qua cơ chế COVAX vào Nhóm sáng kiến Châu Âu về những nỗ lực toàn cầu nhằm khống chế đại dịch của khối EU.

P.V

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/litva-ho-tro-188-700-lieu-vaccine-vaxzevria-cho-viet-nam-a519911.html

Previous post Quan chức Nhà Trắng từ chức trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ tổng thống tiếp tục giảm
Next post Học sinh Thái Bình đi học trở lại từ 22.11
%d bloggers like this: