Mạo danh bác sĩ bán hàng trên mạng xã hội

Nhiều trang xã hội, Youtube giới thiệu thuốc chữa bệnh do bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 bán. Tuy nhiên, phía Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định đây là tình trạng giả mạo.

Ngày 22.11, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, nhiều trường hợp mạo danh bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 bán thuốc/ thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần; làm nguy hại, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh bác sĩ và Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Ông T.V.Đ (ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có người vợ bị tăng huyết áp nhiều năm. Tình cờ ông xem được quảng cáo trên Youtube, thấy có người giới thiệu thuốc chữa bệnh cao huyết áp, chỉ 1 liều là khỏi vĩnh viễn không cần thuốc tây, mà lại là bác sĩ Trần Văn Chiển của “Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Quân y 108” bán. Thương vợ, ông đặt 1 liệu trình, cơ sở bán thuốc nói ông có bảo hiểm nên giảm còn 2,5 triệu, bình thường phải 5 triệu đồng. Khi nhận sản phẩm, ông Đ thấy vỏ thuốc là thuốc tiểu đường. Thấy bất ổn, ông liên hệ với Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để làm rõ thì phát hiện ra mình đã bị lừa mua thuốc giả, và bác sĩ Chiển không hề bán những loại thuốc đó.

Cũng giống ông Đ, bác N.M ( ở quận Long Biên, Hà Nội) cũng được 1 người tự xưng là bác sĩ Chiển và bán 1 liệu trình thuốc tiểu đường với giá 2,4 triệu đồng. Nhận thấy hộp thuốc có dấu hiệu nghi vấn, bác đã liên hệ với Khoa Y học cổ truyền để xác minh. Bác không tin mình đã bị lừa dù cho nhân viên y tế đã chỉ ra những dấu hiệu lừa đảo, cho đến khi đích thân bác sĩ Chiển lên tiếng.

Để tránh tình trạng giả mạo này tiếp diễn, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định:

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chỉ có 1 địa chỉ duy nhất là số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Fanpage duy nhất “Bệnh viện Trung ương Quân đội 108” có dấu tích xanh do Facebook cấp.

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và các bác sĩ trong khoa hiện tại không bán thuốc ra ngoài thị trường.

Previous post Xu hướng đầu tư bất động sản thay đổi ra sao sau thời dịch?
Next post Chủ tịch nước trao Quyết định thăng quân hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Phạm Hoài Nam
%d bloggers like this: