Máy bay ném bom của Trung Quốc, Nga tuần tra chung ở châu Á-Thái Bình Dương

Trong đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng nước này đã điều hai máy bay ném bom H-6K để lập một đội hình chung với 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MC của Nga trên biển Hoa Đông và vùng biển nằm giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên.

Máy bay ném bom của Trung Quốc, Nga tuần tra chung ở châu Á-Thái Bình Dương - ảnh 1

Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc và 2 chiến đấu cơ Su-35 của Nga lập thành đội hình vào năm 2018

Chụp màn hình Hoàn Cầu thời báo

Bộ Quốc phòng Trung Quốc còn khẳng định máy bay ném bom của hai nước tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp quốc tế và không vào không phận của nước khác.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay chiến đấu cơ nước này đã được cho xuất kích để ứng phó 4 oanh tạc cơ Trung Quốc và Nga bay ở khu vực nói trên trong ngày 19.11, theo Kyodo News.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nhấn mạnh đây là cuộc tuần tra trên không chiến lược chung giữa quân đội nước này và Nga, nhằm đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện song phương trong thời kỳ mới.

\\n

Nhà bình luận quân sự Tống Trung Bình ở Hồng Kông nhận định dạng tuần tra trên không chiến lược giữa Trung Quốc và Nga như trên đã được bình thường hóa.

Ông Tống còn dự đoán với việc thắt chặt các tương tác quân sự và chính trị song phương, sẽ có thêm nhiều cuộc tập trận chung và tuần tra chiến lược giữa hai nước trong tương lai, theo Hoàn Cầu thời báo.

Previous post Quan chức Mỹ: Trung Quốc 'khó chịu' khi Mỹ mở rộng hợp tác tại Indo-Pacific
Next post Nước châu Âu đầu tiên bắt buộc tiêm chủng Covid-19
%d bloggers like this: