Một cầu thủ từ Nam Phi về mắc Omicron, 12 đồng đội dính bệnh

Một cầu thủ từ Nam Phi về mắc Omicron, 12 đồng đội dính bệnh - Ảnh 1.

Ngày 27-11, đội bóng Belenenses tại thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha ra sân với chỉ 9 cầu thủ do phần còn lại phải cách ly vì mắc COVID-19 – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn lời giới chức y tế Bồ Đào Nha cho biết gần đây, hậu vệ Cafu Phete của đội Belenenses SAD vừa trở về sau một chuyến đi tới Nam Phi.

Trước đó, ngày 27-11, các cầu thủ Belenenses được phát hiện mắc COVID-19 trước trận đấu với đội Benfica ở giải đấu Primeira Liga. Trận đấu đã bắt đầu chỉ với 9 cầu thủ Belenenses trên sân, do phần còn lại của đội đang cách ly.

Một phát ngôn viên của đội bóng Belenenses cho biết có 44 cầu thủ và nhân viên của đội phải cách ly tại nhà.

\”Hai hay ba cầu thủ và hai hay ba nhân viên có triệu chứng, nhưng không quá nghiêm trọng, phần còn lại không có triệu chứng. Mọi người đang chờ làm xét nghiệm lại ngay khi được cơ quan y tế cho phép\”, người phát ngôn đội Belenenses nói.

Trong tuyên bố ngày 29-11, người phát ngôn của Cơ quan Y tế quốc gia Bồ Đào Nha (DGS) cho biết những người tiếp xúc với các cầu thủ nhiễm bệnh, bao gồm tiếp xúc nguy cơ thấp và cao, đều phải cách ly cho tới khi DGS có thêm thông tin về sự lây truyền của biến thể Omicron.

Một phát ngôn viên của đội Benfica cho biết không có cầu thủ nào của họ phải cách ly sau khi đá cùng với đội Belenenses ngày 27-11. Benfica sẽ đá trận kế tiếp vào ngày 3-12.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã xếp Omicron vào nhóm biến thể \”đáng lo ngại\” – cùng nhóm với biến thể Alpha, Delta.

Giới khoa học đang phản ứng rất nhanh với biến thể Omicron Giới khoa học đang phản ứng rất nhanh với biến thể Omicron

TTO – Các nhà khoa học đang chạy đua để tìm hiểu biến thể mới Omicron với một trong những câu hỏi quan trọng nhất là liệu biến thể này có vượt qua Delta để trở thành biến thể thống trị toàn cầu hay không.

Previous post Chờ bóng rổ Việt Nam trở lại trong “bình thường mới”
Next post Cặp vợ chồng trốn cách ly bị lực lượng kiểm soát quân sự Hà Lan bắt
%d bloggers like this: