Một công nhân F0, trên 1.000 lao động lo mất Tết

BẠC LIÊU – Chỉ có một công nhân tại Công ty TNHH MTV Pinetree (Quốc lộ 1A, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc  Liêu) bị F0, trên 1.000 lao động tại công ty này phải ngưng việc. Chính điều này làm cho công nhân lo lắng có nguy cơ sẽ không được thưởng Tết năm nay.

Chiều ngày 29.11, Công ty TNHH MTV Pinetree chính thức sản xuất phương án \”3 tại chỗ\” với 100 công nhân. Việc này đồng nghĩa với hơn 1.000 công nhân phải tạm nghỉ do ảnh hưởng COVID-19.

Trước đó, ngày 25.11, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu buộc Công ty tạm dừng hoạt động từ ngày 26.11 sau khi nơi đây phát hiện một số ca nhiễm COVID-19.

Công ty này có khoảng 1.200 người lao động, đều là công dân tỉnh Bạc Liêu. Đây là lần thứ 3 từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát Công ty này bị buộc tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, ngừng ngay lúc này khiến doanh nghiệp có nguy cơ bồi thường hợp đồng, chính vì vậy công ty yêu cầu cho người lao động đi làm lại để xuất hàng thành phẩm gấp. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã chấp thuận cho công ty hoạt động tạm thời, kèm điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Trước yêu cầu bức thiết này, ngày 26.11 UBND tỉnh Bạc Liêu Quyết định số 5249 cho phép Công ty được sản xuất “3 tại chỗ” với số lượng 100 lao động.

UBND tỉnh yêu cầu người tham gia sản xuất “3 tại chỗ” phải không liên quan đến ca nhiễm và F1 trong công ty; phải tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ cho người lao động bằng phương pháp RT-PCR.

Quản lý công ty cho biết, việc sản xuất “3 tại chỗ” rất khó khăn, nhưng vẫn thực hiện được bởi, đơn hàng đang đến ngày giao cho đối tác.

Nói đến chuyện, lương, thưởng Tết, vị này lắc đầu: “Bây giờ cũng không biết thế nào nữa. Công ty có trên 1.200 công nhân, mà tạm nghỉ đến hơn 1.000 rồi. Tôi cũng không có thẩm quyền quyết định lương, thưởng Tết nữa vì phải chờ kết quả kinh doanh và lãnh đạo công ty xem xét”.

Công nhân Nguyễn Kim Yến trần tình: “Người nhà em F0, em F1 tạm nghỉ chưa đi làm được. Trước đây công ty cũng đã cho em nghỉ một lần. Bây giờ mong sao, dịch bệnh COVID-19 giảm để công nhân chúng em trở lại nhà máy làm việc chứ không mong gì thưởng Tết”.

Previous post Chuyến xe Công đoàn hỗ trợ người dân khó khăn
Next post Cháy lớn trong đêm, thiêu rụi nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông
%d bloggers like this: