Một trong những sân bay đông đúc bậc nhất thế giới náo loạn vì vụ nổ súng

Một trong những sân bay đông đúc bậc nhất thế giới náo loạn vì vụ nổ súng - ảnh 1

Hành khách tập trung tại sân bay sau vụ nổ súng

Reuters

CNN đưa tin sự việc xảy ra vào chiều 20.11 tại khu vực an ninh tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta. Cục An ninh giao thông vận tải (TSA) ra thông cáo cho biết sự cố xảy ra khi nhân viên an ninh phát hiện vật thể cấm trong quá trình soi chiếu tại cửa an ninh.

Nhân viên TSA đã mở túi kiểm tra và yêu cầu vị khách không chạm vào đồ vật. Tuy nhiên, người này vẫn sấn tới và chụp lấy khẩu súng, khiến nó bắn ra một phát.

Hành khách này bỏ chạy khỏi hiện trường và rời khỏi sân bay. TSA khẳng định đây không phải là sự việc nổ súng chủ động vì viên đạn chỉ vô tình bị bắn ra. TSA cũng cho biết có 3 người bị thương nhẹ nhưng không nói rõ nguyên nhân.

Một trong những sân bay đông đúc bậc nhất thế giới náo loạn vì vụ nổ súng - ảnh 2

Vụ việc xảy ra tại một trong những sân bay đông đúc bậc nhất thế giới ngay thời điểm cao điểm đi lại

Ảnh chụp màn hình CNN

\\n

Tiếng súng nổ lớn gây ra cảnh hỗn loạn tại sân bay. Hành khách Erika Zeldler cho biết đang ngồi trong một nhà hàng tại sân bay thì thấy nhiều người bỏ chạy tán loạn. “Tôi tưởng họ bị trễ chuyến bay nhưng rồi có thêm nhiều người bỏ chạy. Một số người la hét và ai đó dừng lại nói ‘có kẻ nổ súng, cần phải chạy đi’”, bà Zeldler kể.

Cục Hàng không liên bang đã cho ngừng toàn bộ chuyến bay đi tại sân bay nhưng sau đó khôi phục mọi hoạt động như bình thường.

Cảnh sát và ban quản lý sân bay thông báo họ biết danh tính hành khách đã nổ súng và đang tiếp tục điều tra.

Vụ việc xảy ra giữa thời điểm người dân Mỹ đi lại nhiều dịp lễ cuối năm. Ngày 19.11, TSA soi chiếu hơn 2,2 triệu hành khách tại các sân bay trên toàn nước Mỹ, số lượng lớn nhất trong một ngày từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Previous post Đưa Nghị quyết số 02-NQ/TW vào cuộc sống: Thu hút người tài làm việc cho tổ chức Công đoàn
Next post Châu Âu lao đao, Đông Nam Á mở cửa đón khách du lịch
%d bloggers like this: