Mưa lớn, người dân mắc kẹt trên nương rẫy

GIA LAI – Mưa lũ liên tục trong những ngày qua khiến một số người dân ở thị xã Ayun Pa, huyện Krông Pa bị mắc kẹt trên sườn đồi, nương rẫy do nước lũ về đột ngột. Cơ quan chức năng đã tổ chức ứng cứu, tìm kiếm.  

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Gia Lai đã đến buôn Liên, xã Chư Drăng, huyện Krông Pa để giải cứu một số người dân bị mắc kẹt trên rẫy.

Các chiến sĩ dùng thuyền, canô để di chuyển đưa người dân đến khu vực an toàn. Ở những nơi nước chảy xiết, lực lượng giăng dây, buộc phao để đưa người dân ra khỏi vị trí ngập lụt.

Lực lượng chức năng đã thực hiện giải cứu được ít nhất 7 người dân về nơi an toàn và tìm kiếm những người đang bị mắc kẹt, không có sóng điện thoại di động để liên lạc.

Mưa lớn khiến nhiều vùng thấp trũng ở thị xã Ayun Pa, huyện Krông Pa ngập lụt nặng nề, hoa màu, vườn cây ăn quả của người dân ngâm trong nước bạc, gây thiệt hại kinh tế.

Chính quyền địa phương yêu cầu người dân đề phòng khu vực có nguy cơ sạt lở, các tuyến đường bị ngập lụt. Không vớt củi, đánh bắt cá trên sông, không dùng kích điện đánh cá các khu vực ngập lụt. Quản lý, nhắc nhở các em học sinh trên địa bàn không ra chơi đùa vùng ngập lụt.

Previous post Chăm lo cho đời sống công nhân trong dịch bệnh
Next post Thêm 53 công nhân F0, Hải Dương tập trung khống chế ổ dịch Công ty GFT
%d bloggers like this: