Mỹ đưa 12 công ty Trung Quốc vào danh sách đen

Mỹ đưa 12 công ty Trung Quốc vào danh sách đen - ảnh 1

Một số công ty bị đưa vào danh sách đen vì cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc

Bloomberg

Cục Công nghiệp và An ninh thuộc Bộ Thương mại Mỹ ngày 24.11 thông báo đã bổ sung 27 thực thể vào danh sách đen bị cấm mua sản phẩm, thiết bị từ công ty Mỹ. Trong số đó có 12 công ty của Trung Quốc và đa số là từ Pakistan.

Theo tờ South China Morning Post, một số công ty đã giúp quân đội Trung Quốc phát triển công nghệ chống tàu ngầm, chống tàng hình và năng lực “bẻ khóa” và mã hóa.

Danh sách gồm có 3 công ty liên kết của công ty Corad Technology Limited (Trung Quốc), đã bị đưa vào danh sách đen vào năm 2019. Ba công ty này bị cáo buộc đóng vai trò trong việc bán công nghệ của Mỹ và các nước phương Tây cho chương trình quân sự và không gian của Iran.

Các công ty này còn hợp tác với công ty bình phong của CHDCND Triều Tiên, chính quyền Trung Quốc và các công ty quốc phòng, Sputnik dẫn tài liệu cho biết.

\\n

Ngoài các công ty Trung Quốc còn có các công ty bị đưa vào danh sách đen vì tham gia vào chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Pakistan.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo tuyên bố thương mại và giao dịch toàn cầu nên ủng hộ cho hòa bình, thịnh vượng và việc làm thu nhập tốt, thay vì những nguy cơ an ninh quốc gia. Bà nhấn mạnh Bộ Thương mại cam kết sử dụng công cụ kiểm soát xuất khẩu một cách hiệu quả để bảo vệ an ninh quốc gia.

Previous post Thay áo mới cho sách cũ
Next post Tác giả Nguyễn Chí Lợi và cuộc thử sức 'Hai trăm cây số phía Bắc Sài Gòn’
%d bloggers like this: