Mỹ lo ngại Nga sẽ tấn công Ukraine trong năm 2022

Ngày 22.11, Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết Mỹ đánh giá rằng Nga có thể thực hiện một cuộc tấn công Ukraine vào năm 2022 khi binh sĩ đang được tập trung về khu vực gần biên giới.

Trong tuần qua, Mỹ đã cung cấp thông tin tình báo cho một số nước trong khối NATO nhằm làm bằng chứng cho mối lo ngại của Washington về ý định của Moscow và cũng nhằm kêu gọi các nước châu Âu gia tăng nỗ lực ngoại giao để ngăn cản Nga.

Mỹ lo ngại Nga sẽ tấn công Ukraine trong năm 2022 - ảnh 1

Một chiếc xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine khai hỏa trong cuộc diễn tập quân sự gần biên giới với Crimea, trong bức ảnh công bố ngày 17.11

reuters

\\n

Thông tin tình báo được chia sẻ gồm có một tình huống, theo đó khoảng 100.000 binh sĩ Nga sẽ tràn từ Crimea, biên giới Nga và Belarus vào Ukraine. Chiến dịch được mô tả là thực hiện trên địa hình hiểm trở, thời tiết lạnh giá, bao phủ một vùng lãnh thổ lớn và có thể sẽ chiếm đóng lâu dài.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước đã bác bỏ ý định tấn công Ukraine. Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thì chỉ trích Mỹ và NATO vì cung cấp vũ khí cho Ukraine và đưa lực lượng đến biển Đen để tập trận.

Previous post Tổ chức Mỹ phủ nhận cáo buộc mang virus corona từ Lào đến Vũ Hán
Next post Anh – Mỹ chia sẻ thông tin hạt nhân cho Úc
%d bloggers like this: