Nga cáo buộc máy bay ném bom Mỹ diễn tập tấn công hạt nhân nhắm vào Nga

 Nga cáo buộc máy bay ném bom Mỹ diễn tập tấn công hạt nhân nhắm vào Nga - ảnh 1
Một máy bay ném bom B-52 của không quân Mỹ

Không Quân Mỹ

Reuters hôm nay 24.11 đưa tin Bộ trưởng Shoigu lưu ý trong một thông báo của Bộ Quốc phòng Nga rằng có sự gia tăng đáng kể trong hoạt động của máy bay ném bom chiến lược Mỹ. Ông khẳng định trong tháng này, máy bay ném bom của Mỹ đã thực hiện 30 chuyến bay gần Nga, tăng gấp 2,5 lần so với tháng trước.

Cũng theo thông báo, ông Shoigu cáo buộc rằng trong cuộc tập trận Global Thunder, diễn ra từ ngày 2-10.11, khoảng 10 máy bay ném bom chiến lược Mỹ đã diễn tập triển khai vũ khí hạt nhân chống lại Nga từ hướng đông và hướng tây.

Bộ trưởng Shoigu còn nói rằng máy bay ném bom của Mỹ xuất hiện cách biên giới Nga trong phạm vi có bán kính 20 km. Các đơn vị phòng không Nga đã phát hiện, theo dõi máy bay ném bom chiến lược Mỹ và thực hiện một số biện pháp để tránh các sự cố.

\\n

Đáp lại, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Anton Semelroth khẳng định cuộc tập trận Global Thunder đã được thông báo vào thời gian nói trên và tuân thủ các yêu cầu cũng như nghi thức quốc tế, theo Reuters. Global Thunder là cuộc tập trận chỉ huy và hạt nhân thường niên của Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ, được thiết kế nhằm kiểm tra và thể hiện sự sẵn sàng của các khí tài hạt nhân nước này. Tham gia cuộc tập trận Global Thunder năm nay có nhiều máy bay ném bom B-52 của Mỹ.

Bộ trưởng Shoigu đưa ra cáo buộc trên giữa lúc căng thẳng Nga-Mỹ về Ukraine dâng cao. Giới chức Mỹ bày tỏ quan ngại Nga có thể tấn công Ukraine, nhưng Điện Kremlin đã bác bỏ.

Trong khi đó, Nga gần đây cáo buộc Mỹ, NATO và Ukraine có hành vi khiêu khích và vô trách nhiệm, chỉ ra Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine, NATO tập trận gần biên giới Nga…

Previous post Những chuyện chưa kể về Tam quốc diễn nghĩa và Thủy hử truyện: Khi La Quán Trung bị… đãng trí
Next post Khởi công dự án trùng tu điện Thái Hòa
%d bloggers like this: