Nga khẳng định sẽ ‘không tấn công bất cứ nước nào trước’

Nga khẳng định sẽ ‘không tấn công bất cứ nước nào trước’ - ảnh 1

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov

AFP

Hãng Sputnik ngày 28.11 dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov khẳng định Nga sẽ không tấn công bất cứ nước nào trước, sau khi phương Tây lo ngại về việc Moscow tập trung quân gần biên giới Ukraine.

Ông Antonov nhấn mạnh rằng Mỹ đã dựng lên cái gọi là mối đe dọa từ Nga đối với Ukraine nhằm mục đích biện minh cho sự thất bại của giới lãnh đạo ở Kiev.

Bên cạnh đó, nhà ngoại giao này cho biết Nga nhiều lần đề nghị Mỹ cung cấp thông tin về các kế hoạch giúp thiết lập hòa bình ở phía đông Ukraine. Theo ông, cho đến nay, Mỹ chỉ mới tăng cường các thiết bị quân sự và vũ khí cung cấp cho Ukraine.

Đại sứ Nga nói Nhà Trắng khẳng định chỉ cung cấp các thiết bị phòng vệ cho Ukraine nhưng lại có các vũ khí tấn công như các hệ thống phóng tên lửa Javelin.

\\n

“Họ dựa trên khả năng quân đội Nga sẽ không đáp trả một cuộc tấn công do lo ngại tiềm lực của NATO. Tôi sẽ nhấn mạnh rõ rằng đây là sự hoang tưởng nguy hiểm”, theo ông Antonov.

Phát biểu trên được đưa ra sau nhiều thông tin trên truyền thông Mỹ cho rằng Nga đang tập trung quân lực tại biên giới với Ukraine. Một số quan chức Mỹ lo ngại rằng Điện Kremlin có thể đang định tấn công Ukraine, trong khi giới nghị sĩ Mỹ đề xuất đáp trả cứng rắn nếu Nga tấn công.

Ngược lại, Nga lên án các cáo buộc trên là “hội chứng chống Nga” và chỉ trích các thông tin trên là chiến dịch tin giả. Bên cạnh đó, Moscow nhấn mạnh rằng việc điều quân được tiến hành trong lãnh thổ Nga và bác bỏ cáo buộc về việc sắp tấn công Ukraine.

Previous post Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình giữ chức giám đốc bệnh viện thuộc Bộ Y tế
Next post Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành
%d bloggers like this: