Ngày 20.11, giáo viên mầm non mong trường học sớm mở cửa trở lại

Trường học được sớm mở cửa trở lại, giáo viên được đi dạy, đón học sinh đến lớp là mong ước của cô giáo Kiên Thị Như Nga và nhiều giáo viên mầm non trong ngày nhà giáo Việt Nam 20.11. 

Bận bịu với việc phụ mẹ buôn bán quán nước để sống qua ngày, cô giáo Kiên Thị Như Nga (quê Trà Vinh) – giáo viên nhóm lớp mầm non Bút Chì Mầu (phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM) giật mình khi nghĩ tới hôm nay đã là 20.11.

Từ tháng 5 đến nay, chị Nga cùng các giáo viên nhóm lớp mầm non Bút Chì Mầu đã tạm ngừng việc để phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian ngừng việc, chị không được hưởng lương, chỉ vỏn vẹn 2 lần được nhận hỗ trợ từ bảo hiểm xã hội với tổng 3,7 triệu đồng.

“Cũng may mà tôi chưa có gia đình riêng nên còn bấu víu được ba mẹ ở quê, về quê phụ mẹ bán quán nước, đỡ cực hơn những người đã có con nhỏ. Tôi cũng cảm thấy ấm lòng vì chủ trường cũng hay nhắn tin động viên, thông báo kế hoạch chích ngừa vaccine, còn phụ huynh học sinh cũng thường xuyên liên lạc”, chị Nga cho hay.

Suốt những năm gắn bó với nghề giáo, chưa khi nào Nga cảm thấy nghẹn ngào như vậy khi nhắc về Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay. “Mong muốn lúc này của em chỉ là được đi dạy trở lại, được đón học sinh thân yêu đến trường. Nghỉ lâu quá, em nhớ nghề, nhớ trường, nhớ học sinh”.

Nữ giáo viên kể, cũng nhiều phụ huynh gọi điện, chia sẻ khó khăn khi họ phải đi làm mà chưa có người trông trẻ, thế nên, cả phụ huynh và giáo viên cùng mong muốn trường học sớm được mở cửa trở lại.

Cũng giống như chị Nga, không ít giáo viên mầm non ngoài công lập tại TPHCM đã nghỉ việc nhiều tháng qua mà không có thu nhập. Niềm vui nho nhỏ của họ là ngày 20.11 nhận được những lời chúc từ người thân, phụ huynh, học sinh.

Cô giáo Trương Thị Ngọc Châu – giáo viên Trường Mầm non Hải Âu (Hóc Môn, TPHCM) chia sẻ: \”Mấy ngày nay tôi cũng vui vì có người thân, phụ huynh nhắn tin chúc mừng. Giờ đây chỉ mong dịch bệnh sớm qua nhanh, học sinh được đến trường, giáo viên mầm non được trở lại với công việc\”.

6 tháng qua, từ khi các trường mầm non đóng cửa, chị Châu cũng từ TPHCM trở về quê ở Đồng Nai sinh sống. Dịch bệnh, chị cũng chưa thể kiếm được công việc phù hợp nên chỉ phụ giúp việc gia đình.

\”Cũng may là vợ chồng tôi có bố mẹ hỗ trợ. Nếu dịch bệnh còn tiếp tục kéo dài thì có lẽ cũng phải tính công việc khác\”, chị Châu nghẹn ngào.

Previous post Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu năm 2021
Next post Người lao động được nghỉ 3 ngày dịp Tết Dương lịch 2022
%d bloggers like this: