Ngư dân Thanh Hóa vui mừng bắt được cá lạ, nghi là cá sủ vàng

Thanh Hóa – Trong lúc đánh cá ngoài khơi (ở vùng biển Quảng Trị), một ngư dân Thanh Hoá đã bất ngờ bắt được một con cá lạ, bên trong miệng có màu vàng và nghi là cá sủ vàng. 

Theo đó, những ngày qua, nhiều người dân vùng biển huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá xôn xao về việc ngư dân Lê Văn Cường (29 tuổi, trú tại thôn Giang Sơn, xã Hoằng Trường) vừa bắt được con cá lạ và nghi là cá sủ vàng.

Theo anh Lê Văn Cường, đêm 16.11, tàu cá của anh đang đánh bắt ở vùng biển Quảng Trị thì khi lưới kéo lên thuyền, mọi người bất ngờ thấy một con cá lạ nặng 7,5kg và dài 82cm.

Quan sát kỹ thấy con cá có hình bầu dục, thân màu óng ánh, miệng có màu vàng như nghệ. Nhiều người nói đây là cá sủ vàng, nên cả nhóm đã bảo quản cẩn thận chờ đưa cá vào đất liền.

“Sau khi đưa cá vào đất liền, chúng tôi đang bảo quản cá để chờ chuyên gia thẩm định có phải cá sủ vàng hay không. Tôi đi biển nhiều năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên gặp cá này.” – anh Cường cho hay.

Cũng theo anh Cường, nếu đây là cá sủ vàng thì quả là may mắn, vì những con cá sủ vàng nặng vài chục kg có thể lên đến hàng tỉ đồng. Còn con cá nhóm anh bắt được chỉ hơn 7kg, với giá khoảng vài trăm triệu đồng.

Được biết, thịt cá sủ vàng thơm ngon và có giá trị kinh tế cao. Đặc biệt, bong bóng cá sủ vàng được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong vi phẫu thuật và phẫu thuật ngành y tế nên có giá rất cao.

Previous post Chủ trường mầm non tư thục \”mất trắng\” tiền tỉ, phải lau nhà thuê để trả nợ
Next post Tuổi nghỉ hưu của người lao động năm 2022
%d bloggers like this: