Người lao động \”nhảy việc\” vì muốn có cơ hội thăng tiến trong công việc

Dịp cuối năm, các doanh nghiệp gia tăng tuyển dụng lao động phục vụ nhu cầu sản xuất. Tranh thủ dịp này, người lao động cũng tìm kiếm việc làm, mức lương phù hợp.

Làm việc 5 năm tại một công ty ở Hà Nội, song anh Đặng Văn An (30 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội) đã quyết định xin nghỉ việc vì công việc đang làm không có sự phát triển, thăng tiến. Anh An mong muốn tìm công việc mới có thể phát triển hơn.

Cùng lúc đó, dịch COVID-19 bùng phát, anh An chưa thể tìm kiếm việc làm ưng ý. Rất may, anh cũng tích lũy cho mình một khoản tiền để trang trải cuộc sống và chờ tìm công việc mới.

Đến Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, anh An mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp với chuyên môn và nhu cầu của bản thân hơn với mức lương mong muốn là 15 triệu đồng/tháng.

Sau khi tìm hiểu thông tin của nhà tuyển dụng, anh An đã tìm kiếm những công ty đang tuyển dụng phù hợp. \”Tôi đã phỏng vấn với 2 công ty đang tuyển dụng về lĩnh vực công nghệ thông tin của mình. Mức lương công ty đưa ra cũng đáp ứng được nhu cầu của tôi\” – anh An nói.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc trở về đúng hạn, anh Nguyễn Trọng Đạo đến (Quốc Oai, Hà Nội) đang tìm kiếm việc làm. \”Với kinh nghiệm đã làm việc tại Hàn Quốc, tôi muốn tìm kiếm việc làm ngành sản xuất, chế tạo với mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng\” – anh Đạo chia sẻ.

Qua phỏng vấn một số doanh nghiệp, anh Đạo nhận thấy, họ tương đối quan tâm đến người lao động, có xe đưa đón đi làm và các hỗ trợ khác.  

Chỉ tiêu tuyển dụng nhiều, mức thu nhập đa dạng tùy theo vị trí việc làm cộng với các chế độ khác dành cho người lao động nhưng việc tuyển dụng không dễ dàng.

Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu và sản xuất thương mại công nghệ Mặt Trời Trần Văn Thịnh cho biết, trước khi dịch COVID-19 xảy ra, đơn vị có khoảng 1.000 lao động, nhưng đến bây giờ mới khôi phục được gần 50%.

Vì thế, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi sản xuất kinh doanh khá lớn. Tham dự phiên giao dịch việc làm online đã tạo điều kiện rất tốt cho doanh nghiệp tuyển dụng lao động không chỉ trên địa bàn mà cả trong khu vực để hoạt động sản xuất diễn ra thuận lợi.

Công ty Cổ phần Đầu tư công nghiệp Thuận Phát đang tuyển dụng nhiều vị trí nhân viên kinh doanh, lái xe, bếp ăn. Bà Vũ Thị Hạnh – Trưởng Phòng Hành chính Nhân sự của công ty – cho hay, tuỳ từng vị trí tuyển dụng sẽ có yêu cầu riêng biệt. Đối với nhân viên kinh doanh, đơn vị yêu cầu ngoài trình độ còn có kinh nghiệm. Mức lương trả cho nhân viên các vị trí từ 7,5 – 10 triệu đồng/tháng.

Để đáp ứng đơn hàng sản xuất cuối năm, đơn vị gia tăng nhu cầu tuyển dụng. \”Bên cạnh tuyển dụng những vị trí trên, chúng tôi cũng tuyển dụng những vị trí cấp cao hơn với mức lương hấp dẫn hơn. Ngoài đăng ký tại phiên giao dịch việc làm, chúng tôi còn tuyển dụng qua các nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội, công ty tuyển dụng…\” – bà Hạnh nói.

Theo Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội, lĩnh vực, ngành nghề thương mại dịch vụ, bán buôn bán lẻ, kinh doanh, vận tải, giao nhận hàng và các dịch vụ khác hỗ trợ cho hoạt động thương mại phục vụ dịp Tết sẽ tuyển dụng sôi động. Bên cạnh đó là các lĩnh vực sản xuất, ngân hàng, tài chính, thương mại điện tử, thông tin và truyền thông cũng tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng gia tăng trong thời gian tới.

Previous post Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên lao động có hoàn cảnh khó khăn
Next post Phú Thọ: 270 đoàn viên, công nhân lao động tình nguyện hiến máu
%d bloggers like this: