Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long đoạt Huy chương vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

(HNMO) – Sau 10 ngày diễn ra tại thành phố Hải Phòng, tối 28-11, Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc – 2021 (đợt 1) đã khép lại thành công với 6 Huy chương vàng, chương trình được trao cho các đơn vị nghệ thuật, trong đó có Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Phát biểu tại lễ bế mạc liên hoan, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cho biết, liên hoan có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên thuộc 19 đơn vị tham dự 19 chương trình nghệ thuật. Các chương trình, tiết mục ca, múa, nhạc đều thể hiện được những sắc thái, diện mạo riêng của từng đơn vị, từng loại hình nghệ thuật với đầy cá tính, sáng tạo. Đó là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công của liên hoan. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, căng thẳng vừa qua, nỗ lực đến liên hoan lần này của các đơn vị nghệ thuật, nghệ sĩ đã thể hiện tinh thần “Quyết liệt hành động, khát vọng cống hiến”.

Với truyền thống, tình yêu nghề, chắc chắn, các đơn vị nghệ thuật sẽ không ngừng phấn đấu trong lao động sáng tạo nghệ thuật, để tiếp tục góp phần phát triển ca múa nhạc Việt Nam, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đánh giá tổng kết liên hoan, Nghệ sĩ nhân dân, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Đài, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật cho biết, các chương trình ca múa nhạc gần đây đã có nhiều chuyển biến. Bên cạnh những chương trình tạp kỹ phong phú, đặc sắc của các vùng miền, thể loại nhạc kịch đang phát triển mạnh, với những vở diễn ghi dấu ấn. Đặc biệt, các đơn vị nghệ thuật đã khai thác được chất liệu dân gian và nhạc cụ dân tộc trên sân khấu, tạo đời sống mới cho âm nhạc dân tộc. Tuy nhiên, nhiều đơn vị vẫn chưa chú trọng công tác chỉ đạo và dàn dựng chương trình.

Khép lại Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc – 2021 (đợt 1), Ban tổ chức đã trao 14 huy chương gồm 6 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng cho chương trình của các đơn vị nghệ thuật. Trong đó, 6 Huy chương vàng gồm: “Thanh âm” (Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long), nhạc kịch “Những người khốn khổ” (Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam), “Trại hoa vàng” (Nhà hát Tuổi trẻ), “Sống trên đá – Thác về với đá” (Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang), “Lào Cai – Bồng bềnh trong miền sương mây” (Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai), “Huyền thoại nữ tướng Lê Chân” (Đoàn Ca múa Hải Phòng).

Ban tổ chức cũng trao 30 Huy chương vàng, 56 Huy chương bạc, 24 Huy chương đồng cho các tiết mục, đồng thời, trao 7 giải xuất sắc cho các thành phần sáng tạo chương trình.

Previous post Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành trên cả nước
Next post Long An cho học sinh THPT đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6.12
%d bloggers like this: