Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Biden sẽ tái tranh cử năm 2024

Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Biden sẽ tái tranh cử năm 2024 - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden phục vụ thức ăn cho binh sĩ tại căn cứ Fort Bragg nhân dịp lễ Tạ ơn năm 2021

afp

“Ông ấy có ý định như thế”, Hãng tin Reuters dẫn lời bà Psaki xác nhận những lời đồn đãi cho rằng ông Biden nói với các cố vấn và nhân viên về kế hoạch tái tranh cử năm 2024.

Tờ The Washington Post cuối tuần dẫn thông tin tiết lộ ông Biden và các cố vấn thân cận nhất đã trấn an các đồng minh trong những ngày gần đây rằng ông có kế hoạch tái tranh cử.

Trước đó, bài báo trên trang Politico phân tích về các ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ trong trường hợp đương kim chủ nhân Nhà Trắng từ chối tham gia đường đua vào ghế tổng thống 3 năm tới.

\\n

Tất nhiên kế hoạch trên của ông Biden có thể thay đổi trong hai năm tới, những nguồn tin thân cận tổng thống Mỹ cho hay ông luôn duy trì ý định này kể từ thời điểm đắc cử vào vị trí lãnh đạo nước Mỹ.

Dù vậy, các đồn đoán về việc liệu ông Biden có thể tái tranh cử vào năm 2024 vẫn tiếp tục rộ lên trong thời gian qua, một phần do tuổi tác và phần còn lại vì tỷ lệ ủng hộ của dân Mỹ đối với nhà lãnh đạo cao tuổi tiếp tục xuống thấp.

Cựu tổng thống Donald Trump nhiều khả năng quay lại đường đua vào Nhà Trắng trong ba năm nữa, và có thể đây là lý do thúc đẩy ông Biden tái tranh cử, theo một số nguồn tin.

Previous post Bộ trưởng Đức ra cảnh báo 'lạnh gáy' để kêu gọi chích ngừa Covid-19
Next post Muốn đi du lịch nước ngoài, vẫn phải chờ
%d bloggers like this: