Nhà xe nói về vụ tài xế tiếp tục di chuyển khi trên xe có ca COVID-19

Đắk Lắk – Đại diện nhà xe đã lên tiếng phản hồi vụ tài xế xe khách tiếp tục chở hành khách di chuyển khi trên phương tiện đã phát hiện ca nhiễm COVID-19.

Ngày 28.11, đại diện nhà xe A.P thông tin, xe khách 47B-029.87 chở hơn 20 hành khách xuất bến từ huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) đi TPHCM tối 26.11. Khi đến TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), xe khách vào Bệnh viện Nhi Đức Tâm để test nhanh COVID-19 cho những người trên xe.

Lúc này, bệnh viện thông báo có 1 hành khách trên xe nghi mắc COVID-19 nên yêu cầu hành khách này ở lại. Sau đó, nhà xe tiến hành khử khuẩn xe rồi tiếp tục di chuyển xuống TPHCM.

Xe khách cũng đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh của tỉnh Đắk Lắk (ở xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột) lẫn Đắk Nông và được yêu cầu kiểm tra các giấy test nhanh COVID-19 của những người trên xe.

Cơ quan chức năng hướng dẫn phương tiện khi xuống TPHCM thì tất cả những người trên xe phải khai báo y tế.

Hiện tại, xe khách, tài xế và phụ xe đã về Đắk Lắk và thực hiện cách ly theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk xác nhận: Trường hợp hành khách trên xe khách trên đã có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, Công an huyện Ea H\’leo cũng đã cử người tới nhà xe để làm rõ vụ việc.

Như Lao Động đã thông tin, ngày 27.11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk thông báo tìm người trên chiếc xe khách mang BKS: 47B – 029.87 để xử lý theo quy định an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, xe này chở hơn 20 hành khách xuất bến từ huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) đi TP.HCM.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, chiếc xe khách vào Bệnh viện Nhi Đức Tâm (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để test nhanh SARS-CoV-2 cho những người trên xe. Qua test nhanh, phát hiện một hành khách trên xe dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, hành khách này được đưa vào khu vực cách ly tạm thời của bệnh viện.

Sau khi phát hiện trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, nhân viên y tế đã hướng dẫn tài xế cho xe và hành khách ở lại.

Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành, chở số hành khách còn lại rời khỏi bệnh viện.

Previous post 12.936 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận, hơn 1 triệu liều vaccine được tiêm trong ngày
Next post Khánh thánh nhà máy điện gió đầu tiên ở Bến Tre
%d bloggers like this: