Nhật Bản \”đóng cửa\” biên giới 1 tháng phòng biến thể Omicron

Nhật Bản là một trong những quốc gia đưa ra biện pháp đóng cửa biên giới mạnh mẽ nhất để phản ứng với biến thể Omicron.

Trước lo ngại về Omicron, chủng biến thể nguy hiểm mới của SARS-CoV-2, Omi Keron, Nhật Bản sẽ cấm người nước ngoài nhập cảnh từ 0 giờ ngày 30/11.

Theo Kyodo News, biện pháp này \”dự kiến ​​kéo dài trong một tháng\”.

Các biện pháp chống dịch mới cũng quy định rằng những người Nhật trở về từ 14 quốc gia như Anh, Đức,… phải được cách ly tại các cơ sở được chỉ định trong 14 ngày sau khi nhập cảnh.

Hôm 26/11, Nhật Bản đã tăng giới hạn nhập cảnh từ 3.500 lên 5.000 người, song con số này sẽ được quay trở lại mốc cũ khi lệnh cấm trên có hiệu lực.

\”Chúng tôi sẽ ngừng các trường hợp nhập cảnh (mới) của người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới bắt đầu từ ngày 30/11\”, Thủ tướng Kishida xác nhận trước truyền thông.

Nhật Bản hiện ghi nhận hơn 1,72 triệu ca nhiễm và 18.358 trường hợp tử vong do COVID-19.

Cho đến nay, ngoài Israel, Nhật Bản là quốc gia đưa ra biện pháp đóng cửa biên giới mạnh mẽ nhất để phản ứng với biến thể Omicron.

Từ ngày 26/11, nhiều quốc gia trên thế giới đã lần lượt công bố lệnh hạn chế với người nước ngoài đến từ một số nước khu vực Nam châu Phi.

Theo CNN, hiện có ít nhất 44 quốc gia trên thế giới đã đưa ra các biện pháp hạn chế đi lại với các nước châu Phi, nhằm chủ động phòng ngừa sự lây lan của biến thể Omicron.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-ban-dong-cua-bien-gioi-1-thang-phong-bien-the-omicron-a520720.html

Previous post Hà Nội lên phương án điều trị F0 thể nhẹ tại nhà
Next post 969.930 liều vắc xin phòng Covid-19 do Pháp viện trợ thông qua cơ chế COVAX đã đến Việt Nam
%d bloggers like this: