Nhật sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ kim cương

Ông Campbell đưa ra thông tin trên khi phát biểu tại một sự kiện ở Viện nghiên cứu Hòa bình Mỹ ở Washington D.C, nhưng không nói rõ hội nghị thượng đỉnh của Bộ tứ kim cương, gồm có Nhật, Mỹ, Úc và Ấn Độ, sẽ diễn ra theo hình thức nào.

Nhật sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ kim cương - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden (bên trái, hàng trên), Thủ tướng Nhật Fumio Kishida, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái, hàng dưới) và Thủ tướng Úc Scott Morrison

CHụp màn hình Kyodo News

Kyodo News dẫn một số nguồn tin trước đó cho hay Tokyo đã gợi ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ kim cương trực tiếp lần 2, hy vọng cuộc gặp diễn ra sớm trong thời gian từ tháng 3-5.2022.

Nếu hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ kim cương trực tiếp lần hai diễn ra, đây sẽ là lần đầu tiên Thủ tướng Nhật Fumio Kishida tham dự sự kiện như thế kể từ khi ông nhậm chức trong tháng 10 và cũng là lần đầu tiên ông Joe Biden thăm Nhật với tư cách là tổng thống Mỹ.

\\n

Trong hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ kim cương trực tiếp lần đầu tiên diễn ra ở Washington vào tháng 9, các nhà lãnh đạo của 4 nước cam kết về một khu vực “Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở” và nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh của nhóm mỗi năm.

Ông Campbell cho hay Bộ tứ kim cương không phải là một “liên minh chính thức” và sự đồng thuận hiện nay là nhóm này nên được xem là “cuộc tập hợp không chính thức”.

Previous post Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'
Next post Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích khi đi bộ 10.000 bước mỗi ngày
%d bloggers like this: