Nhiều học sinh ở Phú Thọ phải dừng đến trường

Phú Thọ – Học sinh của một số cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Việt Trì phải học trực tuyến do tình hình dịch COVID-19 phức tạp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Việt Trì đã chỉ đạo một số trường học tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR, truy vết đối với những trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19.

Các trường tạm dừng học trực tiếp bao gồm các trường tiểu học: Thanh Miếu, Bạch Hạc, Hòa Bình và các trường THCS: Bạch Hạc, Lý Tự Trọng, Tiên Cát.

Từ ngày 18-19.11, việc dạy học trực tuyến sẽ được tổ chức cho đến khi có thông báo mới.

Trao đổi với PV, ông Đào Mạnh Thắng – Trưởng phòng GD&ĐT TP Việt Trì cho biết: “Một số trường học trên địa bàn thành phố phải tổ chức học trực tuyến để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19”.

Phòng GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chỉ đạo cán bộ, giáo viên, học sinh tuân thủ những khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương. Chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời thông tin cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh về diễn biến dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Mạnh – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ chia sẻ: \”Một số trường trên địa bàn TP Việt Trì phải dừng đến trường để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, tùy theo diễn biến của dịch bệnh mà mà Sở sẽ đưa ra các phương án chỉ đạo tiếp theo sao cho phù hợp\”.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, tính từ ngày 14.10 đến 6h ngày 18.11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận 1.423 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 379 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng và 1.044 trường hợp đã được cách ly, quản lý từ trước.

Previous post Phú Thọ: Trao 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn
Next post LĐLĐ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ sửa chữa, xây mới 69 nhà “Mái ấm công đoàn”
%d bloggers like this: