Nhiều ngành nghề, doanh nghiệp sẽ không có thưởng Tết

Các chuyên gia cho rằng, những ngành nghề ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 có thể “trống” khoản thưởng Tết, song người lao động nên có sự chia sẻ với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, một số DN chịu tác động không lớn của dịch bệnh vẫn cố gắng duy trì khoản thưởng để động viên NLĐ.

Dự kiến giữa tháng 12.2021 sẽ công bố thưởng Tết

Trao đổi về vấn đề thưởng Tết năm 2022, bà Vũ Thị Hạnh – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự Công ty Cổ phần Đầu tư công nghiệp Thuận Phát – cho biết, đơn vị đang xây dựng kế hoạch thưởng Tết cho người lao động, dự kiến gồm tháng lương thứ 13 và có thể kèm quà tặng động viên. Khoảng giữa tháng 12 đơn vị này sẽ công bố kế hoạch thưởng Tết.

Bà Hạnh cho biết, năm trước mức thưởng Tết của đơn vị này trung bình 1 tháng lương. Tùy thuộc vào vị trí, phòng ban và kết quả hoạt động trong năm có thể thưởng cao hơn. “Trong năm 2021 dù chịu tác động của dịch bệnh nhưng quy mô lao động trong nhà máy sản xuất của chúng tôi không bị ảnh hưởng, do đó chế độ cho cán bộ nhân viên vẫn được đảm bảo. Mặc dù thời điểm dịch kéo dài hơn nhưng doanh số của công ty lại tăng vượt trội so với năm ngoái từ 20 – 30%” – bà Hạnh thông tin.

Bà Hạnh cho rằng do đặc thù DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng. Vì vậy, hầu như không bị ảnh hưởng quá lớn bởi dịch COVID-19, có chăng gặp trở ngại do lệnh hạn chế đi lại trong thời điểm giãn cách khiến lượng hàng xuất đi các tỉnh bị sụt giảm. Vì vậy, mức thưởng Tết có thể vẫn cố gắng duy trì tương đương so với năm trước.

Cũng trao đổi về vấn đề này, ông Lê Tuấn Anh – Trưởng phòng Nhân sự Công ty Trà Cozy – cho biết, cũng như các DN khác, năm qua đơn vị này gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên Ban Giám đốc công ty dự kiến vẫn sẽ có thưởng Tết 2022 là tháng lương thứ 13 cho người lao động. Ngoài ra sẽ có khoản thưởng thêm cho các đơn vị, công ty thành viên, song mức thưởng còn phụ thuộc vào kết quả kinh doanh cuối năm.

Ông Tuấn Anh đánh giá, mức thưởng Tết của đơn vị này dự kiến không thay đổi nhiều so với năm ngoái, trung bình người lao động sẽ nhận được một tháng lương. Trong năm 2021, đối với công nhân mức thưởng dao động từ 7 – 10 triệu đồng, nhân viên từ 15 – 25 triệu đồng, còn các vị trí nhân sự cấp trung trở lên mức thưởng sẽ cao hơn.

Không phải khoản bắt buộc 

Là đơn vị thường xuyên có hoạt động kết nối, tương tác với các DN, ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội – cho biết, nói đến câu chuyện thưởng Tết ở thời điểm hiện nay là “còn quá sớm và rất khó” để đưa ra nhận định về dự kiến mức thưởng so với các năm.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho hay: “Nhìn chung mức thưởng Tết năm 2022 sẽ rất khó khăn, theo quan sát của chúng tôi với những lao động hiện đang làm việc tại các DN thì được biết dù có thưởng Tết hay không họ cũng chia sẻ với DN trong bối cảnh hiện nay. Mục tiêu là trước mắt giữ được việc làm, thu nhập để đảm bảo cho cuộc sống và vì sự phát triển chung của DN”.

Cũng trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Lan Hương – nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Lao động và Xã hội – cho biết, đối với khoản thưởng Tết theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, NLĐ có thể được nhận tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác theo quy chế đã công bố của DN. Điểm đáng lưu ý là DN không bắt buộc phải thưởng Tết cho người lao động trong mọi trường hợp. Khoản thưởng được đưa ra căn cứ theo kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của NLĐ.

Bà Hương cho rằng, trên thực tế, chúng ta hay đề cập đến lương tháng 13. Đây là khoản tiền người lao động sẽ nhận được vào dịp cuối năm theo sự thỏa thuận giữa các bên. Pháp luật không quy định cụ thể về việc DN phải chi trả lương tháng 13 cho NLĐ. Nhưng nếu giữa NLĐ và người sử dụng lao động có thỏa thuận về lương tháng 13 trong hợp đồng lao động hoặc ghi nhận trong thỏa ước lao động tập thể thì doanh nghiệp bắt buộc phải chi trả khoản tiền trên. Song, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bà Hương dự kiến nhiều ngành nghề có thể không có thưởng Tết. Trong bối cảnh này, NLĐ và DN cùng chia sẻ.

Previous post Bình Thuận tạm dừng hoạt động một Xí nghiệp may để phòng, chống dịch
Next post Bắc Kạn: Đối thoại về pháp luật lao động, việc làm, bảo hiểm xã hội
%d bloggers like this: