Ninh Thuận triển khai tiêm vaccine cho 72.000 học sinh

Ninh Thuận đã triển khai tiêm vaccine cho trẻ em 12 đến dưới 18 tuổi. Dự kiến hơn 72.000 em sẽ được tiêm mũi 1 trong thời gian từ ngày 23 – 30.11.

Sáng 23.11, tại Trường liên cấp Hoa Sen, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, đã tổ chức tiêm vaccine cho 209 em học sinh 3 cấp 10, 11,12. Nhà trường đã phối hợp với nhân viên y tế hướng dẫn các em khai báo y tế, ký cam kết  và khám sàng lọc trước khi tiêm.

Ngồi chờ theo dõi sau khi tiêm vaccine, em Hồ Đăng Trung, học sinh lớp 12A1, cho biết rất mong chờ được tiêm vaccine để được trở lại trường học.

“Học kỳ vừa qua, chúng em đã phải học online cộng với việc chưa tiêm vaccine nên không dám ra đường tiếp xúc với ai. Tiêm vaccine là em sắp được trở lại trường học gặp bạn bè, thầy cô”, em Trung vui vẻ nói.

Em Đỗ Diệu Huyền Trâm, bạn cùng lớp với Trung, cho biết cảm thấy bình thường khi tiêm vaccine. Trâm muốn được tiêm vaccine để trở lai trường học tập hoàn thành ước mơ thi đậu vào Khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Văn Lang.

Với mục tiêu 100% trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh được tiếp cận và tiêm vaccine phòng chống COVID-19. Ngày 23.11, Ninh Thuận sẽ tổ chức triển khai tiêm vaccine tại trường học theo hình thức cuốn chiếu cho các em học sinh.

Sau đó, các em không đi học, vãng lai sẽ được tiêm vaccine tại bệnh viện, trung tâm y tế và các điểm tiêm lưu động tại những nơi có giao thông đi lại khó khăn.

Dự kiến hơn 72.000 trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi sẽ được tiêm mũi 1 trong thời gian từ ngày 23 – 30.11.

Việc tổ chức tiêm vaccine cho các em phải đảm bảo đầy đủ các bước theo kế hoạch để đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả phòng chống dịch COVID-19.

Ông Lê Nguyễn Lê Vi, Chủ tịch HĐQT Công ty phát triển giáo dục Hoa Sen, cho biết Trường Hoa Sen đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và phân công giáo viên hỗ trợ tiêm vaccine cho học sinh. Sau đó, nhà trường sẽ cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh mượn cơ sở để tổ chức tiêm vaccine.

Previous post Thể lệ Cuộc thi sáng tác văn học về đề tài công nhân, Công đoàn
Next post Người lao động ngành Ngân hàng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch
%d bloggers like this: