Ông Đoàn Ngọc Hải muốn mua xuồng máy tặng cô giáo vùng cao

Điện Biên – Chia sẻ với những khó khăn của cô giáo vùng cao quanh năm phải tự chèo bè đến lớp, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tặng xuồng máy để cô giáo đỡ vất vả.

Sau loạt bài trên Báo Lao Động phản ánh về những khó khăn, vất vả của cô giáo vùng cao quanh năm phải chèo bè đến lớp, chiều 22.11, trao đổi với lãnh đạo huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, ông Đoàn Ngọc Hải nói muốn mua tặng xuồng máy để cô giáo, học sinh và người dân đi lại đỡ vất vả.

Tiếp nhận những thành ý của ông Đoàn Ngọc Hải, lãnh đạo huyện Nậm Pồ cho biết sẽ bàn bạc, khảo sát để có phương án cụ thể rồi sẽ thông tin lại.

“Cái khó nhất của điểm trường này là cô giáo quanh năm phải đi bè qua suối. Vì vậy huyện cũng đã lên phương án làm cầu treo (khoảng 3 tỉ đồng) nhưng hiện nay chưa có kinh phí” – vị lãnh đạo này cho biết.

“Về phương án đi xuồng máy và mặc áo phao thì hiện nay địa phương chưa tính đến vì dưới suối có rất nhiều đá và hơn nữa cũng chưa ai biết lái xuồng” – Lãnh đạo huyện Nậm Pồ cho biết thêm.

Như Lao Động đã thông tin, Bản Vàng Lếch 2, xã Nậm Tin, huyện Nậm Pồ, Điện Biên là nơi không điện, không đường nhưng có 1 cô giáo vùng cao mỗi ngày vẫn vượt suối, băng rừng để đến lớp.

Hôm nào cũng vậy, cô giáo Ly Thị Cộng lại phải có mặt tại điểm trường trung tâm trước 6h sáng, nhận thực phẩm nấu bữa trưa cho học sinh, sau đó tự chèo bè qua suối, kể cả những ngày mưa lũ.

Vụ cô giáo Tòng Thị Ngọc (SN 1992) phụ trách điểm trường này trước đó đã bị rơi khỏi bè và nước lũ cuốn trôi hàng trăm mét đã trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi với những người biết chuyện.

Previous post Đồng Nai: Sẽ hỗ trợ tiền mặt cho 800.000 đoàn viên, NLĐ dịp Tết 2022
Next post Tiền lương trung bình ngành Du lịch giảm gần 18%
%d bloggers like this: