Ông Trump nhận cửu đẳng huyền đai taekwondo, ngang ông Putin

Ông Trump nhận cửu đẳng huyền đai taekwondo, ngang ông Putin - ảnh 1

Ông Trump và ông Lee Dong-seop

Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Chủ tịch Tổng hành dinh Taekwondo Thế giới (còn gọi là Kukkiwon) Lee Dong-seop cuối tuần qua đã có chuyến thăm biệt thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump tại thành phố Palm Beach, bang Florida, theo báo The Dong-a Ilbo ngày 22.11.

Tại đây, ông Lee đã tấn phong cho ông Trump lên đẳng cấp cửu đẳng huyền đai danh dự.

“Tôi nghe nói rằng ông Donald Trump rất quan tâm đến Taekwondo “, ông Lee nói và kêu gọi cựu tổng thống tiếp tục ủng hộ và hợp tác vì môn taekwondo và Kukkiwon. Ông Trump sau đó mặc chiếc áo với chiếc đai cao quý và tạo dáng chụp ảnh cùng ông Lee.

\\n

“Thật vui và vinh hạnh khi nhận được chứng nhận danh dự này. Taekwondo là môn võ thuật hay, nhằm bảo vệ bản thân trong những giai đoạn như lúc này (khi Covid-19 đang lan khắp)”, ông Trump nói. Tiếp đó, ông tuyên bố sẽ mặc bộ trang phục võ thuật này tại quốc hội Mỹ nếu ông tái đắc cử tổng thống. Ông Trump còn mời đội biểu diễn của Kukkiwon đến Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng từng được trao cửu đẳng huyền đai và phong cấp đại sư taekwondo trong chuyến thăm Hàn Quốc vào năm 2013. Tổng thống Putin là người chơi rất nhiều môn thể thao như trượt tuyết, khúc côn cầu trên băng và đặc biệt là judo.

Previous post Dốc toàn lực dập dịch, vùng cao Lâm Bình kiểm soát được F0 trong cộng đồng
Next post Cảnh báo mối nguy đối với thương mại toàn cầu
%d bloggers like this: