Phi thuyền Starship cho sứ mệnh mặt trăng sẽ thử đi vào quỹ đạo đầu năm sau

Phi thuyền Starship cho sứ mệnh mặt trăng sẽ thử đi vào quỹ đạo đầu năm sau - ảnh 1

Phiên bản thử nghiệm Starship SN15 đáp thành công trở lại bệ phóng ngày 5.5.2021

SpaceX

“Chúng tôi sẽ thực hiện một loạt khâu thử nghiệm vào tháng 12 và hy vọng sẽ phóng phi thuyền vào quỹ đạo trái đất trong tháng 1.2022”, Hãng tin AFP dẫn lời ông Musk phát biểu tại Hội đồng Nghiên cứu Vũ trụ thuộc Học viện Quốc gia Mỹ hôm 17.11.

Tỉ phú Mỹ thừa nhận vụ thử đầu tiên sẽ có nhiều nguy cơ, và vì thế ông chưa hy vọng có thể thành công ngay lập tức, nhưng điều chắc chắn là đội ngũ SpaceX sẽ thu hoạch được nhiều tiến triển.

Trước đó, Starship vài lần được phóng trong các chuyến bay cận quỹ đạo. Sau một loạt sự cố khiến con tàu không ít lần nổ tung, SpaceX cuối cùng cũng đáp thành công phi thuyền này hồi tháng 5.

Trong chuyến bay thử nghiệm vào quỹ đạo sắp tới, Starship sẽ được lắp vào tầng đầu tiên có tên là Super Heavy. Dự kiến sẽ có thêm hơn 10 đợt phóng thử trong năm 2022 trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

\\n

SpaceX đặt mục tiêu tái sử dụng cả Starship và Super Heavy cho những chuyến bay vào vũ trụ trong tương lai.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang đặt cược vào Starship cho nỗ lực đưa con người quay lại mặt trăng, sớm nhất là vào năm 2025.

Tuy nhiên, giấc mơ của nhà sáng lập SpaceX không dừng lại ở đó. Ông kỳ vọng Starship sẽ trở thành phương tiện vận chuyển con người đến bất kỳ nơi đâu trong hệ mặt trời.

Previous post Dịch Covid-19 phức tạp: Dù trong hoàn cảnh nào cũng vẫn tổ chức tri ân thầy, cô
Next post Soi kèo, dự đoán kết quả Leicester vs Chelsea: ‘Bầy cáo’ sẵn sàng tạo bất ngờ
%d bloggers like this: