Phim 'King Richard' miêu tả nỗ lực đằng sau ngai vàng quần vợt của chị em Williams

Câu chuyện của ông là chủ đề của bộ phim mới King Richard, khởi chiếu tại các rạp ở Mỹ và trên kênh HBO Max vào ngày 19.11, được thực hiện với sự ủng hộ của gia đình Williams kèm theo một bài hát sôi động của Beyoncé, theo Reuters.

Phim \'King Richard\' miêu tả nỗ lực đằng sau ngai vàng quần vợt của chị em Williams - ảnh 1
Demi Singleton, Serena Williams, Venus Williams và Saniyya Sidney (từ trái sang) tham dự buổi công chiếu phim King Richard tại nhà hát TCL ở Los Angeles, California, Mỹ vào ngày 14.11

REUTERS

Mặc dù Venus và Serena Williams hiện là những cái tên quen thuộc và là biểu tượng của sự trao quyền cho phụ nữ da đen nhưng câu chuyện về cách họ đạt đến đỉnh cao của sự nổi tiếng trong thể thao từ một khu phố ở Los Angeles hầu như không được biết đến.

Richard Williams do Will Smith thủ vai, là huấn luyện viên, cha và là người khuyến khích các cô gái, huấn luyện họ trên các sân tennis công cộng với mặt sân bị hỏng vào những năm 1990 ở phía Nam thành phố Los Angeles (Mỹ). Ông đi nhặt những quả bóng bỏ đi, trân mình với sự chế nhạo và hoài nghi để hai cô con gái tập trung vào quần vợt.

“Ông Richard làm thế như yêu cầu ai đó tin rằng ông có đến hai thiên tài Mozart sống trong nhà của mình”, một người hoài nghi ban đầu nói về ông.

“Richard quả là có tầm nhìn xa và thực sự đã viết một bản tuyên ngôn dài 75 hoặc 80 trang trước khi Serena và Venus chào đời rằng gia đình họ sẽ có thêm hai đứa con gái sau này sẽ trở thành hai tay vợt hàng đầu thế giới”, Tony Goldwyn người đóng vai Paul Cohen, huấn luyện viên chuyên nghiệp đầu tiên của Venus và Serena Williams nhận xét.

Tuy nhiên ông Richard Williams thường xuyên thách thức các phương pháp và kỹ thuật huấn luyện của Cohen. Goldwyn kể: “Paul Cohen nói với tôi rằng anh ấy quý Richard vì điều đó”.

\\n

Phim \'King Richard\' miêu tả nỗ lực đằng sau ngai vàng quần vợt của chị em Williams - ảnh 2

Will Smith, Saniyya Sidney và Demi Singleton trong phim King Richard

IMDB

Isha Price, một trong ba người chị cùng cha khác mẹ của Venus và Serena, là người sớm cộng tác về kịch bản, cung cấp các chi tiết cùng nhiều hồi ức khiến bộ phim trở thành câu chuyện của gia đình. Richard Williams đã bị ốm trong nhiều năm và không tham gia phim.

Venus Williams nói rằng cô rất xúc động khi xem phim: “Mắt tôi ngấn nước khi xem những khoảnh khắc gia đình bên nhau, cha và con gái”.

Phim do Reinaldo Marcus Green đạo diễn, sử dụng những tay vợt thực thụ làm các pha hành động trông rất thật. Hai diễn viên Demi Singleton (vai Serena) và Saniyya Sidney (Venus) đã phải trải qua nhiều tháng đào tạo chuyên sâu để học cách đánh bóng, giao bóng và chơi loại quần vợt chuyên nghiệp.

Sidney nhớ lại: “Serena và Venus Williams là những người phi thường, rất tốt bụng. Họ đã cho chúng tôi lời khuyên tuyệt vời về việc lớn lên trong thế giới này cùng cảm giác của họ khi còn nhỏ sống trong tình yêu thương của gia đình”.

Previous post Trấn Thành và 'Bố già' nhận 9 đề cử tại giải thưởng Ngôi sao xanh 2021
Next post Nếp cẩm Hà Thành níu giữ trái tim
%d bloggers like this: