Phó chủ tịch nước: \’Cả xã hội luôn nâng niu, trân trọng nhà giáo\’

Phó chủ tịch nước: Cả xã hội luôn nâng niu, trân trọng nhà giáo - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ các thầy giáo, cô giáo chiều 18-11 – Ảnh: TƯỜNG KHA

Chiều nay 18-11 tại Phủ Chủ tịch, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ các thầy cô giáo được tuyên dương trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2021.

Phó chủ tịch nước nhấn mạnh, ở mỗi giai đoạn phát triển của đất nước, vị trí, vai trò của ngành giáo dục, của người thầy, người cô luôn được Đảng, Nhà nước và cả xã hội nâng niu, trân trọng, luôn được đặt vào vị trí trung tâm, là quốc sách hàng đầu của Việt Nam, được cụ thể hóa bằng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

\”Đảng xác định, 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược để phát triển đất nước là đột phá về phát triển nguồn nhân lực. Chính ngành giáo dục, chính những người thầy, người cô là người góp phần để xây dựng nguồn nhân lực, trở thành khâu đột phá quan trọng trong phát triển đất nước.

Những đột phá khác – những đột phá \”cứng\” có thể hữu hạn, nhưng đột phá nguồn nhân lực (tức là nguồn lực con người) đó là vô hạn\” – Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Phó chủ tịch nước: Cả xã hội luôn nâng niu, trân trọng nhà giáo - Ảnh 2.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp gỡ – Ảnh: TƯỜNG KHA

Phó chủ tịch nước chia sẻ với khó khăn của thầy, cô giáo, học sinh, nhất là ở khu vực vùng sâu vùng xa trong việc áp dụng phương pháp dạy học trực tuyến.

\”Người thầy, người cô không chỉ giảng, mà còn là dạy làm người\” – Phó chủ tịch nước nói.

Phó chủ tịch nước: Cả xã hội luôn nâng niu, trân trọng nhà giáo - Ảnh 3.

Phó chủ tịch nước tặng quà tri ân thầy cô giáo trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2021 – Ảnh: TƯỜNG KHA

Nhấn mạnh phải chuyển đổi, thích ứng nhanh chóng mới có thể theo kịp, thay đổi, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, Phó chủ tịch nước gửi gắm thêm một số nhiệm vụ cho ngành giáo dục nói chung, cho các thầy cô giáo, như đổi mới phương pháp dạy và học để phù hợp với tình hình mới. Trong đó, đặc biệt chú trọng đổi mới phải phù hợp với tâm sinh lý và mong muốn của học sinh, vừa đáp ứng yêu cầu cái chung của đất nước, vừa đáp ứng yêu cầu của người học.

Đồng thời, xây dựng văn hóa học đường phù hợp với tình hình mới. Trọng tâm là mối quan hệ giữa thầy và trò, vừa giữ được truyền thống tôn sư trọng đạo, vừa giữ được nề nếp, kỷ cương mà phát huy được độc lập, sáng tạo của học sinh trong bối cảnh mới.

Tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương, bí thư Trung ương Đoàn, khẳng định Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam sẽ tiếp thu đầy đủ ý kiến căn dặn của Phó chủ tịch nước.

Thời gian tới, sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác giáo dục nói chung; quan tâm, chia sẻ hỗ trợ đội ngũ giáo viên các cấp cũng như cố gắng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, Hội để đáp ứng nhiệm vụ, yêu cầu trong thời kỳ mới; làm mới hơn, hiệu quả hơn chương trình Chia sẻ cùng thầy cô.

Thầy cô giáo nước ngoài ở Việt Nam: Thầy cô giáo nước ngoài ở Việt Nam: \’Thương biết bao bức tranh, ly trà sữa học trò tặng ngày 20-11\’

TTO – Trong ký ức của những thầy cô giáo nước ngoài đã và đang giảng dạy tại Việt Nam, ngày 20-11 luôn là một phần khó phai và đong đầy tình cảm.

Previous post Tinh thần Lý Tự Trọng và khát vọng của thanh niên
Next post UNICEF và Tiktok khuyến khích trẻ \’ngắt kết nối\’ Tiktok để \’kết nối lại\’ với gia đình, bạn bè
%d bloggers like this: