Phú Thọ: 270 đoàn viên, công nhân lao động tình nguyện hiến máu

PHÚ THỌ – Hưởng ứng Chương trình hiến máu tình nguyện, Công đoàn Công ty TNHH Yakjin Việt Nam (Phú Thọ) vừa tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia tích cực của cán bộ, đoàn viên, người lao động công ty.

Việc hiến máu tình nguyện đã được thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch, toàn bộ người tham gia hiến máu được test nhanh COVID-19, đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo thân nhiệt. Kết quả đã có 270 cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động công ty tình nguyện tham gia hiến máu và đã thu về 215 đơn vị máu. 

Trong thời gian phòng chống dịch bệnh COVID-19, công tác hiến máu và tiếp nhận máu gặp khó khăn, lượng máu dự trữ không đáp ứng được yêu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Để đảm bảo nguồn máu cần thiết phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế, thực hiện chương trình phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp Phú Thọ, Công đoàn các Khu công nghiệp Phú Thọ đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần tương thân tương ái, tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng công nhân lao động đất Tổ” hiến những giọt máu hồng với thông điệp “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19”. 

Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện đã kịp thời cứu sống những người bệnh, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Dự báo cuối năm và dịp Tết sắp tới, nhu cầu về máu vẫn rất cao, trong khi dịch COVID-19 có thể còn diễn biến phức tạp, lại trùng với thời điểm nghỉ Tết kéo dài, Công đoàn các Khu công nghiệp Phú Thọ tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện.

Previous post Người lao động \”nhảy việc\” vì muốn có cơ hội thăng tiến trong công việc
Next post Công đoàn xây dựng quy định cụ thể để thúc đẩy phong trào sáng kiến
%d bloggers like this: