Quán karaoke ở TP.HCM mở cửa được một ngày lại phải tạm ngừng hoạt động

Nhiều chủ quán karaoke chưa biết xử lý như thế nào với thực phẩm, trái cây vừa nhập về hôm trước thì hôm sau phải tạm ngừng hoạt động để phục vụ công tác phòng dịch COVID-19.

Chiều ngày 18/11, UBND TP.HCM bất ngờ có thông báo yêu cầu tạm ngừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, bar cho đến khi sở Y tế ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đáng chú ý, trước đó chỉ 1 ngày (17/11), ngành karaoke bắt đầu hoạt động trở lại sau khi có Quyết định 3900 quy định tạm thời biện pháp \”Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19\”.

Chính vì thế, quy định mới khiến nhiều doanh nghiệp cũng như người lao động trong ngành dịch vụ karaoke rơi vào thế khó.

Việc phải đóng cửa đột ngột làm một số cơ sở kinh doanh chưa biết phải xử lý như thế nào với cả tấn thực phẩm, trái cây vừa nhập về ngày hôm trước.

Anh Đỗ Hữu Phú- quản lý một quán karaoke trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10) cho biết, khó khăn lớn nhất của quán lúc này là phải giải quyết số hàng bao gồm: trái cây, thực phẩm tươi sống, đồ uống vừa nhập về hôm 17/11.

\”Để chuẩn bị kinh doanh trở lại, chúng tôi cho nhập rất nhiều thức ăn, đồ uống. Giờ đóng cửa đột ngột thế này, trái cây coi như bỏ. Số thực phẩm có bao bì thì chúng tôi đang thương lượng trả lại cho nơi bán.

Tình hình dịch bệnh khó khăn, chúng tôi sẵn sàng chấp hành quy định đóng cửa nhưng nếu có 2-3 ngày chuẩn bị thì sẽ hợp lý hơn\”, Tri thức trực tuyến dẫn lời anh Phú.

Sau quy định ban hành tối 16/11, nhiều nhân viên của chuỗi karaoke vốn đang ở quê đã tức tốc chạy xe máy lên thành phố với hy vọng được quay trở lại với công việc.

\”Một số người tự chạy xe từ Cà Mau, Kiên Giang… đến TP.HCM trong đêm, tốn mấy trăm nghìn đồng tiền xét nghiệm để được đi làm lại. Nhưng giờ nhận quy định đóng cửa ai cũng thẫn thờ, chưa biết làm gì tiếp theo\”, bà Thùy Dương- đại diện chuỗi karaoke ICool bày tỏ.

Chia sẻ với Pháp luật TP.HCM, chị Bùi Thu Hường- đại diện quán bar H.V và H.O tại đường Bùi Viện (quận 1) cho biết, việc đóng/mở các hoạt động này mặc dù để phòng dịch, nhưng mong rằng TP nhất quán hơn trong việc ra quyết định, để cân bằng lợi ích giữa người kinh doanh và người tiêu dùng.

Chị Hằng cũng cho biết thêm sẽ tận dụng mặt bằng tiếp tục bán nước ép, cà phê tại chỗ như trước.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vua-mo-cua-duoc-mot-ngay-lai-phai-tam-ngung-hoat-dong-nhieu-quan-karaoke-o-tp-hcm-tro-tay-khong-kip-a519645.html

Previous post Tin tức tai nạn giao thông mới ngày 20/11/2021: Xe đầu kéo gây tai nạn liên hoàn, một người thiệt mạng
Next post Belarus chuyển người tị nạn khỏi biên giới Ba Lan, hạ nhiệt căng thẳng
%d bloggers like this: