Quán quân 'Sơ đồ Tư duy VN' Nguyễn Diệp Linh tất bật cho giải đấu quốc tế

Với niềm đam mê môn mỹ thuật từ nhỏ, rồi từ sự ngưỡng mộ, hứng thú với những bài giảng của thầy Nguyễn Phùng Phong – Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Việt Nam, Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới, HLV trưởng Đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam nên bạn Nguyễn Diệp Linh (lớp 8, Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, tỉnh Hưng Yên) quyết định tham gia chương trình 5 phút thuộc bài (Học nhẹ nhàng – nhớ dễ dàng ở vòng loại của V.Mindmap).

Và chính V.MindmapSơ đồ Tư duy Việt Nam 2021 đã mang đến cho Diệp Linh nhiều cơ hội trải nghiệm, thỏa sức với đam mê vẽ tranh của mình. Vượt qua nhiều vòng thi, bạn còn tỏa sáng với danh hiệu quán quân, \”đăng quang\” tại sân chơi trí tuệ học đường quốc gia, xuất sắc giành giải nhất khối lớp 8 tại TP.HCM ngày 18.12.

Quán quân \'Sơ đồ Tư duy VN\' Nguyễn Diệp Linh tất bật cho giải đấu quốc tế  - ảnh 2
Quán quân \'Sơ đồ Tư duy VN\' Nguyễn Diệp Linh tất bật cho giải đấu quốc tế  - ảnh 3

Bài dự thi của Nguyễn Diệp Linh tại cuộc thi luôn được đánh giá cao về sự sáng tạo cũng như khả năng thể hiện hình ảnh, màu sắc, trở thành niềm tự hào cho trí tuệ Việt Nam

T.t.l

\”Khi làm quen với phương pháp học tập thú vị, sáng tạo này, tôi có thể áp dụng sơ đồ tư duy vào bài học giúp việc ghi nhớ và ôn tập dễ dàng, hiệu quả hơn. Thay vì phải học thuộc những kiến thức rất dài thì tôi chỉ cần ôn tập lại bài học đã được tóm tắt trên một tờ giấy A3, A4 nhiều màu sắc và hình ảnh sinh động. Tôi cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn khi được vẽ, đó cũng là cách tôi tô màu thêm cho bức tranh cuộc sống của mình trở nên phong phú, nhiều màu sắc”, Diệp Linh bộc bạch.

Tuy nhiên, điều ít ai biết nếu không được chính Nguyễn Diệp Linh tiết lộ là vẽ tranh giúp cô tự tin, mang năng lượng tích cực truyền cảm hứng tới mọi người. Mỗi ngày, cô đều chăm chỉ luyện vẽ sơ đồ tư duy, cải thiện khả năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Anh. Nhờ những dấu ấn đặc biệt sau hành trình đầy nỗ lực, cố gắng qua từng tuần thi 5 phút thuộc bài, Nguyễn Diệp Linh đã thay đổi từ một cô bé còn rụt rè, nhút nhát trở nên tự tin, linh hoạt trước ống kính, trong cách ứng xử với các câu hỏi tình huống.

\\n

Quán quân \'Sơ đồ Tư duy VN\' Nguyễn Diệp Linh tất bật cho giải đấu quốc tế  - ảnh 4

Quán quân cuộc thi Sơ đồ Tư duy VN 2021 Nguyễn Diệp Linh (trái) và mẹ

NVCC

Quán quân \'Sơ đồ Tư duy VN\' Nguyễn Diệp Linh tất bật cho giải đấu quốc tế  - ảnh 5

Với giải quán quân tại cuộc thi Sơ đồ Tư duy VN 2021, Nguyễn Diệp Linh đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục

trịnh minh triết

Những \”hạt mầm\” tự hào cho trí tuệ Việt Nam

Được biết, cuộc thi Sơ đồ Tư duy VN 2021 không chỉ là sân chơi trí tuệ đầy cảm hứng, hữu ích cho mọi lứa tuổi mà còn nhằm mục đích phát triển khả năng tư duy sáng tạo, học nhẹ nhàng – nhớ dễ dàng cho thế hệ trẻ Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hiện quán quân V.MindmapSơ đồ Tư duy VN 2021 Nguyễn Diệp Linh đang cùng 11 bạn khác trong đội tuyển Việt Nam ở các khối chuẩn bị bước vào mùa học tập, tích cực rèn luyện để đại diện cho Việt Nam tranh tài ở những đấu trường khu vực và quốc tế.

Quán quân \'Sơ đồ Tư duy VN\' Nguyễn Diệp Linh tất bật cho giải đấu quốc tế  - ảnh 6

Giọt nước mắt vỡ òa hạnh phúc của Nguyễn Diệp Linh khi được xướng tên lên bục cao nhất tại cuộc thi V.Mindmap – Sơ đồ Tư duy VN 2021

TRỊNH MINH TRIẾT

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới, HLV trưởng Đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam Nguyễn Phùng Phong vừa thông tin thêm với PV Thanh Niên: \”Hiện nay, Ban tổ chức cuộc thi V.Mindmap đã mời được Giáo sư Marek Kasperski – Trưởng ban trọng tài toàn cầu cuộc thi Sơ đồ Tư duy Thế giới làm cố vấn chuyên môn và bà Elaine – HLV người Anh từng 5 lần vô địch thế giới Mindmap làm huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển Việt Nam để những tài năng của V.MindmapSơ đồ Tư duy VN 2021 – như quán quân Nguyễn Diệp Linh, có thêm điều kiện tiếp tục tỏa sáng trên các đấu trường Mindmap quốc tế trong một ngày không xa.

Previous post Quán quân 'Sơ đồ Tư duy VN' Nguyễn Diệp Linh tất bật cho giải đấu quốc tế
Next post 3 điểm nóng định đoạt đại chiến tuyển Việt Nam vs Thái Lan
%d bloggers like this: