Quảng Trị nỗ lực hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19

QUẢNG TRỊ – Địa phương này không chỉ thực hiện theo quy định, mà còn tìm các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ cho những đối tượng ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ngày 23.11, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực. Từ đầu năm 2021 đến nay, có 315 doanh nghiệp ngừng hoạt động, một số doanh nghiệp khác phải thu hẹp phạm vi hoạt động kéo theo trên 2.200 lao động mất việc làm. Ngoài ra, có 31 doanh nghiệp phải cho lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương với trên 490 lao động.

Để giải quyết khó khăn trước mắt, tỉnh Quảng Trị đã phê duyệt danh sách hỗ trợ cho trên 500 lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không lương tại 31 đơn vị, doanh nghiệp với kinh phí trên 2,1 tỉ đồng; hỗ trợ 29 lao động mất việc tại 5 đơn vị, doanh nghiệp, kinh phí 50 triệu đồng.

Ngoài ra, tỉnh hỗ trợ 440 lao động tự do, với tổng kinh phí trên 660 triệu đồng; hỗ trợ 7 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp với số tiền gần 28 triệu đồng; hỗ trợ 80 lao động là hướng dẫn viên du lịch với kinh phí trên 296 triệu đồng.

Đặc biệt, tỉnh Quảng Trị đã huy động được hơn 9,3 tỉ đồng hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; hỗ trợ 161 bệnh nhân COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 231 triệu đồng; phê duyệt hỗ trợ 140 trường hợp cách ly y tế F1 thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, tổng số tiền trên 177 triệu đồng.

Tỉnh Quảng Trị đang tổ chức khảo sát nhu cầu việc làm và mở lớp đào tạo nghề miễn phí cho lao động trên địa bàn, trong đó ưu tiên lao động vừa trở về từ các tỉnh, thành phía Nam.

Previous post Thành phố Phan Thiết siết chặt kiểm soát người dân ra vào vùng đỏ
Next post Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ủy ban kiểm tra công đoàn
%d bloggers like this: