Quyết tâm tất cả đoàn viên, người lao động ở Tiền Giang đều \”có tết\”

TIỀN GIANG – Trước tình hình dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp ngưng hoạt động thời gian dài, nhiều người lao động gặp khó khăn… LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã sớm chuẩn bị tết cho đoàn viên, người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết”.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang Lê Minh Hùng vừa ký ban hành Kế hoạch về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân bình an” và phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết”.

Theo đó, các cấp Công đoàn trong tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, ưu tiên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, mắc bệnh hiểm nghèo,…

Đồng thời, tổ chức Chương trình “Mừng Đảng – Mừng Xuân sum vầy – Xuân bình an” tại các khu, cụm công nghiệp, huyện có nhiều doanh nghiệp và doanh nghiệp có nhiều lao động. Việc tổ chức đảm bảo thiết thực, chu đáo, ý nghĩa, tạo sự lan tỏa và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Các cấp Công đoàn cũng sẽ quan tâm tổ chức các hoạt động vui xuân – đón tết, thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê đón tết; vận động và phối hợp người sử dụng lao động tổ chức phương tiện đưa đón, hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần vé tàu, xe để đưa đoàn viên, người lao động có nhu cầu về quê ăn tết và quay trở lại làm việc đảm bảo an toàn, thuận lợi, chu đáo.

Tổ chức Công đoàn cũng sẽ chủ động tham gia với các cơ quan chức năng nắm tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp tết; kịp thời phát hiện và có các giải pháp đảm bảo quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngừng hoạt động, giải thể.

Các Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động; đề nghị người sử dụng lao động sớm có kế hoạch để thông báo thời gian nghỉ tết, thời gian trả lương, trả thưởng, mức thưởng của đơn vị, doanh nghiệp để đoàn viên, người lao động được biết, an tâm làm việc.

Bên cạnh đó, tổ chức hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, nhu cầu vui chơi giải trí cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc tết động viên tinh thần những đoàn viên, người lao động ngoài tỉnh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón tết, nhằm nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, người lao động.

Previous post Nam sinh Bắc Giang tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 do sốc phản vệ độ 4
Next post Tặng 100 thẻ bảo hiểm cho đoàn viên đang phòng chống dịch COVID-19
%d bloggers like this: