Sau trận thua Việt Nam, tuyển Trung Quốc bất lực triệu tập cầu thủ nhập tịch

Tờ Titan Sports Plus cho biết, 5 cầu thủ nhập tịch của tuyển Trung Quốc gồm Tyias Browning, Fernando Henrique, Alan, Elkeson và Aloisio chỉ xác nhận họ có thể đến Dubai, UAE (nơi chọn làm sân nhà đấu Ả Rập Xê Út ngày 24.3), nhưng chưa cho biết cụ thể thời gian khi nào sẽ đến.

Sau trận thua Việt Nam, tuyển Trung Quốc bất lực triệu tập cầu thủ nhập tịch - ảnh 1

Tiền vệ Aloisio (cầu thủ nhập tịch) của tuyển Trung Quốc nhận thẻ vàng ở trận thua tuyển Việt Nam 1-3 ngày 1.2

Titan Sports Plus

Ngoài ra, tờ Titan Sports Plus cũng xác nhận theo lời HLV Li Xiaopeng, trong số 5 cầu thủ này không biết có bao nhiêu người sẽ trở lại khoác áo tuyển Trung Quốc.

Nguyên do là sau trận thua tuyển Việt Nam 1-3 ngày 1.2 trên sân Mỹ Đình, số cầu thủ nhập tịch này bị báo chí Trung Quốc chỉ trích quá dữ dội, và còn cho rằng họ chỉ thi đấu chỉ vì tiền, không giúp ích gì cho đội tuyển bóng đá đất nước đông dân nhất thế giới khiến phải nhận trận thua bẽ mặt.

Bên cạnh đó, ở trận thua tuyển Việt Nam, tiền vệ Aloisio (gốc Brazil) còn nhận thẻ vàng, thi đấu rất tệ và nhận sự chỉ trích rất dữ dội từ dư luận ở Trung Quốc. Từ đó, có tin nhóm cầu thủ nhập tịch gốc Brazil của tuyển Trung Quốc này bất mãn, có thể họ nhận lời nhưng chưa chắc sẽ có đủ 5 người trở lại trong đợt trận sắp tới.

\\n

Theo lịch đấu 2 trận còn lại của bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Trung Quốc ngoài trận gặp Ả Rập Xê Út (sân nhà) nhưng phải đấu ở Sharjah (UAE) còn gặp Oman ngày 29.3.

Hiện tuyển Trung Quốc (có 5 điểm) đã hết cơ hội tranh vé dự World Cup 2022, nhưng nếu tiếp tục sa sút thua luôn 2 trận còn lại, họ có thể bị tuyển Việt Nam (3 điểm) qua mặt trên bảng xếp hạng nếu thắng 1 trong 2 trận còn lại gồm gặp Oman sân nhà 24.3 và Nhật Bản (29.3).

Để chuẩn bị cho đợt trận cuối vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Trung Quốc chỉ thu xếp được 1 trận đấu giao hữu với đội U.23 nước này vào ngày 15.3, khi cũng đang tập trung cùng địa điểm chuẩn bị cho giải U.23 Quốc tế Dubai diễn ra cuối tháng 3 (có U.23 Việt Nam tham dự).

Previous post Ngoại trưởng Mỹ cung cấp thông tin về ý định của Ukraine
Next post Phong tỏa vì Covid-19 gây mưa lớn kỷ lục ở Trung Quốc
%d bloggers like this: