Sinh viên ĐH Bách khoa có 'nhãn lực siêu tưởng' tham gia 'Siêu thử thách'

Người thách thức lộ diện trong tập 2 Siêu thử thách là Nguyễn Trung Nam – sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa TP.HCM với khả năng phi thường: nhìn và nhận biết – phân biệt từng ngọn nến. Với thử thách “nhãn lực siêu phàm”, ngay từ cấp độ Thách thức giới hạn, thử thách dành cho Trung Nam đã không đơn giản: 100 cây nến đang cháy trên sân khấu, ban giám khảo (BGK) chọn ngẫu nhiên 1 cây nến trong số đó. Trung Nam chỉ được nhìn phần đầu cây nến và có 1 phút để ghi nhớ hình ảnh ngọn nến này. Cây nến mục tiêu sau đó được trả lại vị trí cũ trong 100 cây nến. Trong vòng 4 phút, Trung Nam phải tìm được cây nến mục tiêu.

Sinh viên ĐH Bách khoa có \'nhãn lực siêu tưởng\' tham gia \'Siêu thử thách\' - ảnh 1
Trung Nam phân biệt – nhận ra ngọn nến mục tiêu từ 100 ngọn nến

v.c

“Mình chỉ đơn giản là nhìn 1 ngọn nến và tưởng tượng nó thành hình 1 cái gì đó, có thể là 1 cô gái xinh đẹp chẳng hạn. Khi mình đi tìm và nhìn thấy cô gái xinh đẹp đó thì mình đã tìm thấy ngọn nến mà mình đã nhìn trước đó”, Trung Nam chia sẻ.

Nhãn lực độc đáo của Trung Nam khiến GK Dương Anh Vũ nhớ đến một người cũng có đôi “mắt thần” là Tuấn Phi – từng xuất hiện trong Siêu trí tuệ Việt Nam. Dương Anh Vũ nhận định: “Qua cách mô tả của Trung Nam về khả năng mà em ấy tưởng tượng ngọn lửa thì năng lực này trùng khớp với năng lực của Tuấn Phi. Trong quá trình nghiên cứu về bộ não con người, tôi đặt tên cho năng lực đó là siêu tưởng”.

Sinh viên ĐH Bách khoa có \'nhãn lực siêu tưởng\' tham gia \'Siêu thử thách\' - ảnh 2

“Cao thủ” Freestyle football Tungage quyết tâm phá vỡ giới hạn với thử thách tâng bóng trên máy chạy bộ

v.c

\\n

Tập 2 Siêu thử thách còn có sự xuất hiện của vận động viên Freestyle football Đoàn Thanh Tùng (Tungage). Cùng với niềm đam mê bóng đá, Tùng tìm hiểu và tự tập luyện bộ môn Freestyle football (tâng bóng nghệ thuật) từ năm 2007. Năm 2014 Tùng sang Úc và Singapore để theo đuổi công việc trình diễn Freestyle football.

Tại Siêu thử thách, sân khấu được dàn dựng như không gian của căn hộ nhỏ, Tùng sẽ có màn thử thách “Siêu sao bóng đá” – cấp độ Thách thức giới hạn. Theo đó, Tùng phải tâng bóng trên máy chạy bộ với tốc độ 2.0 trong thời gian 1 phút. Nếu tâng trên 100 lần không làm rơi bóng ra ngoài, thử thách thành công. Theo GK Dương Anh Vũ: “Khi bạn tâng bóng trên 1 chiếc máy chạy bộ là bạn đang “đôi nhiệm” – nghĩa là làm 2 nhiệm vụ cùng 1 lúc. Thứ nhất bạn kiểm soát bóng trên chân mình, thứ 2 bạn kiểm soát đôi chân mình trên máy chạy”.

Sinh viên ĐH Bách khoa có \'nhãn lực siêu tưởng\' tham gia \'Siêu thử thách\' - ảnh 3

Ông Đoàn Văn Hải đã huấn luyện được 3 chú cún nghe lời và phụ bán vé số giúp ông

v.c

Cũng trong tập 2 Siêu thử thách, khán giả sẽ được gặp gỡ 2 nhân vật thách thức” thú vị, là Đoàn Văn Hải và chú cún tên Bưởi. Ông Đoàn Văn Hải (bán vé số mưu sinh ở Bến Lức, Long An) và đang nuôi 5 “người bạn” 4 chân, trong đó có chú cún Bưởi. Với tình yêu và sự thấu hiểu động vật của ông cùng sự thông minh của những chú cún, ông đã tự huấn luyện được 3 chú cún nghe lời và phụ bán vé số. Trong đó Bưởi là chú chó thông minh nhất, có thể đi được bằng 2 chân sau, giữ thăng bằng đồ vật trên đầu mà không di chuyển khi chưa có lệnh của chú. Trong thử thách “Người bạn đáng yêu” – cấp độ Thách thức giới hạn, ông Hải đặt 1 ly nước trên đầu và hướng dẫn chú cún giữ thăng bằng để mang ly nước đi từ điểm xuất phát đến vạch đích. Di chuyển thành công tất cả 6 ly nước và không để đổ nước, thử thách thành công.

Previous post ‘Những người khốn khổ’ khiến khán giả… sung sướng
Next post Thuốc hứa hẹn điều trị giai đoạn cuối của bệnh Covid-19
%d bloggers like this: