Số ca bệnh tăng, Bình Dương sẽ mở lại bệnh viện dã chiến

BÌNH DƯƠNG – Số ca mắc COVID-19 có dấu hiệu tăng trở lại, tỉnh Bình Dương sẽ họp bàn để mở lại các bệnh viện dã chiến.

Chiều tối 29.11, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trong ngày, tỉnh ghi nhận 697 ca mắc mới qua xét nghiệm PCR. Các địa phương có số ca mắc cao như Bến Cát (332 ca), Thủ Dầu Một (328 ca). Số người đã tiêm vaccine mắc COVID-19 chiếm tỉ lệ cao.

Lũy kế đến nay, tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 281.605, trong đó có 274.876 bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện, 11.543 bệnh nhân đang điều trị, 2.711 người tử vong. 

Theo ghi nhận, thời gian gần đây, số ca mắc COVID-19 tăng. Số ca chuyển lên điều trị tầng 2, tầng 3 và bệnh nhân chuyển nặng tử vong những ngày gần đây cũng tăng. Trong ngày hôm nay có 22 trường hợp tử vong, gần gấp đôi những ngày trước.

Đáng chú ý, hiện nay, đa số bệnh nhân điều trị tại nhà, chỉ những người có triệu chứng, chuyển nặng mới nhập viện. Các bệnh viện dã chiến quy mô lớn thì đa số đã được gỡ bỏ vào 10.2021.

Theo nhận định của ông Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, các ca bệnh, bệnh nặng có xu hướng tăng. Ngày 2.12 tới đây, Sở Y tế sẽ tổ chức cuộc họp để kích hoạt lại các bệnh viện dã chiến đảm bảo công tác thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đối với những phản ánh của người dân, nhất là công nhân lao động ở Bình Dương, tiếp tục có những than phiền về việc lơ là quản lý người bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc cho bệnh nhân COVID-19 khi điều trị tại nhà, Sở Y tế Bình Dương cho biết, hiện có trên 8.000 bệnh nhân điều trị tại nhà, với lượng bệnh nhân điều trị tại nhà như vậy thì y tế ở cơ sở có phần quá tải. Sở Y tế đã thành lập tất cả 162 Trạm y tế lưu động để hỗ trợ tốt hơn việc điều trị bệnh nhân tại nhà.

Sở Y tế Bình Dương cũng đang yêu cầu Trung tâm y tế huyện/thị xã/thành phố cung cấp lại thông tin, số điện thoại đường dây nóng phục vụ để người dân liên hệ.

Về vaccine, Bình Dương đã tiêm được 2,44 triệu liều mũi 1 và 1,8 triệu liều liều mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên. Tỉnh cũng tiêm được 206.383 liều vaccine phòng cho COVID-19 cho đối tượng 12-17 tuổi.

Previous post \”Ăn theo\” dự án sân bay Quảng Trị: Đất có nơi nóng sốt, nơi hạ nhiệt
Next post Dual Key – Căn hộ “quốc tế hóa” sẽ dẫn dắt thị trường BĐS
%d bloggers like this: