Sở GD&ĐT TP.HCM: Trẻ không tiêm vaccine vẫn được đi học

Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, những học sinh không được tiêm vaccine COVID-19 vì nhiều lí do… sẽ được đảm bảo quyền lợi tới trường bình thường như học sinh khác.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM, học sinh khối 9 và 12 sẽ đi học trực tiếp vào 10/12 tại địa phương có dịch cấp độ 1 và 2. Chủ trương đã được lãnh đạo thành phố đồng thuận, nội dung chi tiết chưa được công bố. Các trường THCS, THPT đang chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án đón học sinh trở lại.

Tối 26/11, chương trình livestream \”Dân hỏi – Thành phố trả lời\” do sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức với chủ đề \”Công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại và những lưu ý về tình hình dịch bệnh\”.

Trả lời thắc mắc của nhiều người dân về việc trẻ chưa đến tuổi tiêm vaccine COVID-19, bị chống chỉ định, chưa tiêm vaccine COVID-19… có được đi học trực tiếp hay không, ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc sở GD&ĐT cho hay, TP.HCM đang triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

Đối với trẻ chưa nằm trong độ tuổi tiêm chủng, Sở GDĐT và Sở Y tế đang xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho các em khi đi học trở lại.

Theo Phó Giám đốc sở GD&ĐT, những học sinh không được tiêm vaccine COVID-19 vì nhiều lí do như chống chỉ định, chưa đủ tuổi, phụ huynh chưa đồng ý tiêm, hoặc những nhóm nguy cơ cao, có bệnh nền như thừa cân, béo phì… sẽ được đảm bảo quyền lợi tới trường bình thường như học sinh khác.

Tuy nhiên, nhà trường, thầy cô sẽ coi các em là nhóm đối tượng cần được hỗ trợ đặc biệt, ngoài quan tâm học tập thì còn cần quan tâm các lĩnh vực khác để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Các đơn vị cũng cho biết đang xây dựng, triển khai đề án chăm sóc hậu COVID-19 để hỗ trợ sức khoẻ, tâm lí cho những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đặc biệt là học sinh, giáo viên.

Theo lộ trình tổ chức học trực tiếp của sở GD&ĐT TP.HCM, việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên công tác phòng chống dịch sẽ diễn ra vào đầu tháng 12, họp phụ huynh học sinh khối 9 và 12 trước ngày 5/12. Học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 10/12, ban đầu là khối 9 và 12, tiếp đó mở dần các khối khác.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/so-gddt-tphcm-tre-khong-tiem-vaccine-van-duoc-di-hoc-a520658.html

Previous post Moderna tuyên bố sẽ có vaccine chống biến thể Omicron vào đầu năm 2022
Next post Video: Vật thể bay quét qua nhiều thành phố tại Pháp khiến người dân hoang mang, các chuyên gia bối rối
%d bloggers like this: